Giới thiệu

Đây là website chính thức của Lệ Huyết Cung. Cung được thành lập vào tháng 3/2013 với hai mảng truyện chữ (gồm trường thiên, đoản thiên) và truyện tranh (gồm manhua, manga, manhwa). Ngoài ra còn có mảng phụ là review, khi nào đọc được một bộ truyện hay và ưng ý thì mình sẽ viết.


Cung quy 

Mong muốn của cung là tạo ra một chốn dừng chân bình yên cho các bạn thư giãn, đọc truyện sau một ngày dài mệt mỏi. Vì thế, rất mong các bạn hãy tôn trọng bọn mình và những độc giả khác.

 1. Không repost, chuyển ver bất cứ bộ truyện nào trên trang. Không tự ý cắt xén watermark hoặc bỏ trang credit của nhóm;
 2. Không share pass tràn lan;
 3. Không hỏi những điều có thể tự tra Google được;
 4. Nếu phát hiện link bị lỗi, hãy báo ngay cho chúng mình qua cửa sổ chat trên trang;
 5. Nếu thấy lỗi sai trong bản dịch/edit thì hãy góp ý cho LHC bằng cách comment trực tiếp hoặc inbox fanpage, chúng mình sẵn sàng lắng nghe và sửa đổi với thái độ tích cực nhất.

Đăng nhập/đăng ký thành viên 

Có hai hình thức đăng nhập/đăng ký, đó là: Đăng nhập/đăng ký bằng tên đăng nhập và mật khẩu thông thường hoặc Đăng nhập/Đăng ký bằng tài khoản WordPress. Việc tạo tài khoản sẽ giúp bạn tương tác với cung tốt hơn, thêm chức năng đánh dấu trang và trên hết là nó rất quan trọng nếu bạn có nhu cầu tích điểm linh thạch để mở các nội dung bị khóa. Xem chi tiết hướng dẫn tạo tài khoản tại trang Hướng dẫn đăng nhập/đăng ký thành viên.


Nhận thông báo bài viết mới & Chức năng đánh dấu trang    

1. Nhận thông báo bài viết mới
 1. Cách 1 – Nhận thông báo đẩy ngay trên trình duyệt (dành cho laptop/PC): Bạn hãy chọn biểu tượng hình chuông ở góc dưới bên trái màn hình, nhấn Đăng ký. Cách này rất tiện lợi vì hầu như ai trong chúng ta cũng sẽ truy cập trình duyệt ít nhất một lần mỗi ngày, lại không làm rác email của bạn dẫn đến trôi mất các thư quan trọng.
 2. Cách 2Nhận thông báo bài viết mới qua email: Kéo xuống chân trang, điền email bạn muốn nhận bản tin vào form Đăng ký ôm đùi để cập nhật nhanh nhất. Cách này phổ thông hơn và có nguy cơ làm rác hòm thư của bạn. Tuy nhiên, số lượng bài viết trên cung cũng không nhiều và không quá thường xuyên nên bạn không cần phải quá lo về vấn đề này.
 3. Cách 3Cập nhật bài viết mới ngay trên Trang đọc của WordPress (dạng giống như timeline Facebook): Website liên kết với WordPress nên bạn có thể theo dõi trang của LHC giống như một trang WordPress thông thường. Cách này cũng rất tiện lợi vì mỗi khi có bài viết mới, bài viết đó sẽ hiện lên Trang đọc (Reader) chung với bài viết từ các blog WordPress khác, khá hữu dụng cho những độc giả theo dõi nhiều nhà. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể dùng được nếu bạn đăng nhập/đăng ký bằng tài khoản WordPress (xem Hướng dẫn đăng nhập/đăng ký thành viên) và bấm theo dõi LHC.
 4. Cách 4Cập nhật trên fanpage Facebook: Like và theo dõi trang Đam Mỹ – Lệ Huyết Cung để thấy các bài viết mới được chia sẻ. Cách này không đảm bảo bạn sẽ tiếp cận được bài viết, nhưng có thể khắc phục bằng cách đặt chế độ xem trước.
2. Chức năng đánh dấu trang

Nút đánh dấu trang ở trên đầu mỗi bài viết cho phép bạn lưu lại những nội dung quan trọng/những truyện đang đọc dở và xếp chúng theo thể loại, tiết kiệm tối đa thời gian cho việc tìm lại những bài viết đó. Để quản lý và chỉnh sửa các dấu trang của mình, bạn vào mục Tài khoản của tôi > Dấu trang.


Quy tắc đặt pass & Cơ chế điểm linh thạch    

1. Quy tắc đặt pass
 • Đối với truyện chữ: Pass sẽ được set cho những bộ truyện mới nhất, đặt lẻ tẻ từng chương và các chương đều chung một pass. Hình thức lấy pass là chơi quiz có câu hỏi liên quan đến nội dung truyện;
 • Đối với truyện tranh: Pass sẽ được set cho những phân đoạn có cảnh H, tất cả các bộ webtoon Hàn và từ chap 20 trở đi của tất cả các truyện. Pass cho chap có H và cho 20 chap đầu của các bộ webtoon Hàn là lehuyetcung, các trường hợp còn lại vui lòng vào mục Password trên thanh menu.
2. Cơ chế điểm linh thạch

Tùy theo độ dài của truyện, 10-30 chương cuối của các bộ truyện mới gần đây (cả tranh lẫn chữ) đều sẽ bị giới hạn nội dung cho một số đối tượng nhất định thay vì set pass, chính là cơ chế tính điểm đọc truyện. Đơn vị điểm ở đây là linh thạch, được tính cho một số hành động cụ thể trên trang. Điểm linh thạch cần để mở khóa mỗi chương truyện là 30 linh thạch. Để được tính điểm thì trước tiên các bạn phải đăng ký/đăng nhập, sau đó thực hiện tác vụ. Chi tiết hướng dẫn xin tham khảo tại mục Cơ chế điểm linh thạch.


Chuyên mục đề cử    

Vào trang Đề cử truyện dịch nếu bạn biết một tác phẩm hay và muốn nó được chuyển ngữ (chưa có ai thầu càng tốt). Lưu ý, LHC chỉ nhận thể loại BL/đam mỹ, điền đầy đủ thông tin thì tỉ lệ được chấp thuận sẽ cao hơn. Nếu thích tác phẩm và có ý định thầu thì bọn mình sẽ gửi email thông báo cho bạn, còn nếu quá một tháng chưa nhận được email thì có nghĩa là tác phẩm đề cử đã bị xếp vào danh sách chờ.


Cách thức ủng hộ nhóm 

 • Cách 1: Nhấn nút “Tặng hoa” ở các trang mục lục truyện hoặc click quảng cáo (nhớ đợi trang load hết).
 • Cách 2: Chuyển khoản trực tiếp cho cung (Thông tin chuyển khoản ở mục Thông tin liên hệ phía dưới cùng của trang này, bạn kéo xuống sẽ thấy). Khi chuyển khoản, bạn cần ghi đúng và đủ format [Lệ Huyết Cung] Donate + Tên đăng nhập/Email dùng đăng ký tài khoản trên trang, sau đó hãy nhớ nhắn tin về fanpage để báo lại cho chúng mình.
 • Cách 3: Nhấn vào mục Donate trên thanh menu sẽ ra trang donate của LHC, điền thông tin tài khoản và số tiền muốn donate (Lưu ý: hiện trang Donate đang bị trục trặc nên cách này không khả dụng).

Chúng mình rất cảm ơn mọi sự ủng hộ của các bạn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Với số tiền được donate, cung sẽ sử dụng để mua raw ủng hộ tác giả hoặc xa hơn là trả lương cho thành viên (nếu đủ).


Tuyển nhân sự và vấn đề hợp tác     

Về vấn đề tuyển nhân sự: Cung tuyển thành viên với số lượng không giới hạn và rất hoan nghênh những bạn có ý định đầu quân. Để biết thêm chi tiết vui lòng vào mục Tuyển nhân sự.

Về vấn đề hợp tác với các nhóm khác: Trong trường hợp cộng tác, LHC có khả năng hỗ trợ mảng edit và đang cần nhân lực ở mảng trans (Hàn, Trung). Lưu ý, PJ nhà ai vẫn sẽ đăng ở web nấy. Bọn mình sẽ đảm bảo thành phẩm trả về hoàn hảo nhất, nhưng cũng yêu cầu được nhận lại một bản dịch sát nghĩa, hoàn chỉnh. Để liên hệ hợp tác vui lòng kéo xuống phần Thông tin liên hệ phía dưới. 


Thông tin liên hệ 

Nếu muốn đặt câu hỏi, góp ý, nhắn nhủ hoặc trao đổi nhanh với nhóm, bạn có thể gửi tin nhắn cho chúng mình ngay trên trang. Hướng dẫn: nhìn sang bên phải (hoặc với điện thoại thì là góc dưới cùng bên tay trái) sẽ thấy một ô nhỏ đề “Chat with us” màu hồng, bấm vào đó sẽ ra cửa sổ chat. 

Thông tin chuyển khoản:

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank chi nhánh Hà Nội
 • Số tài khoản: 19034815132011
 • Chủ tài khoản: Trần Thị Hà Linh

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: