Hướng dẫn đăng nhập/đăng ký thành viên

Mục đích

  1. Nhằm thiết lập tương tác tốt hơn giữa LHC và độc giả;
  2. Là tiền đề giúp bạn tích điểm linh thạch để mở các chương truyện bị khóa (xem Cơ chế điểm linh thạch);
  3. Thêm chức năng đánh dấu trang để tiện theo dõi truyện và dễ dàng tìm lại bài viết.

Hướng dẫn

Có hai hình thức đăng nhập/đăng ký như sau:

  1. Đăng nhập/Đăng ký bằng tên đăng nhập và mật khẩu thông thường: Rê chuột vào mục Tài khoản của tôi trên thanh menu, chọn Đăng nhập/Đăng ký bằng tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định tên đăng nhập vì tên đăng nhập không thể thay đổi. Sau khi tạo tài khoản còn cần thông qua sự xét duyệt của admin, nên các bạn sẽ chưa đăng nhập được ngay, mà hãy vui lòng chờ bọn mình xét duyệt thành viên (thời gian chờ trong vòng 1-3 ngày). Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được email thông báo kèm đường link để cài đặt mật khẩu, sau đó có thể đăng nhập bình thường. Lưu ý là tên đăng nhập và mật khẩu này chỉ có thể sử dụng trên website của Lệ Huyết Cung;
  2. Đăng nhập/Đăng ký bằng tài khoản WordPress: Rê chuột vào mục Tài khoản của tôi trên thanh menu, chọn Đăng nhập/Đăng ký với WordPress (nên áp dụng khi đã có sẵn tài khoản, vì hiện giờ tạo WordPress khá lằng nhằng). Với cách thức đăng nhập này, bạn cũng phải đợi bọn mình xét duyệt người dùng nhưng sẽ được tự cài đặt mật khẩu ngay từ bước đầu. Tên đăng nhập và mật khẩu này linh hoạt hơn, có thể sử dụng với bất cứ website nào xây dựng trên nền tảng WordPress.

Hai hình thức này đều có quyền hạn trên trang như nhau, nhưng chỉ tài khoản WordPress mới có thể like bài viết. Lưu ý, không thể dùng tên đăng nhập và mật khẩu của kiểu 1 cho kiểu 2 và ngược lại.

Sau khi được xét duyệt và đăng nhập thành công, các bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Tài khoản của tôi – chính là trang thành viên.

Để đăng xuất, các bạn cũng rê chuột vào mục Tài khoản của tôi trên thanh menu, chọn Đăng xuất.

Nếu không nhớ mật khẩu, bạn hãy chọn mục Quên mật khẩu khi đăng nhập, điền email để hệ thống gửi bạn link đặt lại mật khẩu. Hoặc bạn có thể gửi cung email/tên người dùng (tên đăng nhập) của bạn để chúng mình đặt lại mật khẩu giúp, sau đó bạn tự đổi một mật khẩu khác theo ý muốn. Nếu bạn không nhớ tên đăng nhập/email thì gửi tên hiển thị thôi cũng được. Lưu ý, với các tài khoản đăng nhập/đăng ký với WordPress thì mật khẩu được đổi lại sẽ không có công hiệu với tài khoản WordPress chính thống của bạn, mà mật khẩu này chỉ có thể dùng trên trang (VD: Bạn dùng tên đăng nhập X – mật khẩu Y cho WordPress, và cũng dùng tên X – mật khẩu Y để đăng nhập vào website của LHC. Sau khi chúng mình hỗ trợ đổi mật khẩu Y thành Z, bạn chỉ có thể dùng tên X, mật khẩu Z để đăng nhập vào website của LHC nhưng không thể dùng mật khẩu Z đó cho tài khoản WordPress). Trong trường hợp không nhớ bất kỳ thông tin nào về tên/email thì tài khoản đó không lấy lại được.

 

Leave a Reply