Một trăm phương thức tử vongTiểu thuyết

[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 1

Bookmark

Chương 1: Thuyền u linh

 

Editor: Hạ Vũ

www.lehuyetcung.com H9b yE2 ds 45

Hlvxl RkQQo v04 9 RYx3 HB

“Mau mau mau mau, mang hàng hóa lên thuyền.” Thuyền công trên bến tàu đang hét lớn, thứ tiếng Pháp quê nhà để lộ nỗi bực bội bất an của gã. Hôm nay là ngày thuyền phải rời bến, lần này hàng hóa mà thuyền vận chuyển chính là một đống nước hoa và rượu nho xuất từ nước Pháp ra, giá trị xa xỉ.

Uy c WM1h ajZ skV 7nj 0q FG

h 6tFUW wRGy jjUj iyC Sv f

Hôm trước có người nói cho bọn họ biết, địa phương thương đội phải đi qua là một vùng đất chết. Đối với kẻ lần đầu tiên ra biển như Ino mà nói thì nó vô cùng đáng sợ.

T A4 ht0Qu fm Kah RT3AQD d

www.lehuyetcung.com EmI tcBp6b E

Cô vợ Martha nói với gã, những chuyện kia đều là chuyện giật gân, gã chỉ cần quan tâm việc cứ ngồi lên thuyền chở hàng thì sẽ có tiền công, chờ lúc đem về một đống lớn hàng hóa đầu cơ trục lợi từ bên kia, là có thể tận hưởng cuộc sống của người có tiền rồi, tâm trạng sao còn bực bội vậy chứ.

l 0zTp aIK 9u jfua r tPBg B

Q5AK zdD5Hi V 9mfek fFEE

Rương hòm bằng gỗ được cẩn thận mang lên, chỉ còn một lúc nữa là thuyền sẽ phải rút tấm ván gỗ nối liền với bờ. Cô vợ Martha đưa cho thuyền công một bọc hàng to tướng, bên trong có một ít quần áo và cả đồ ăn, sau đó mới cáo biệt thuyền công.

www.lehuyetcung.com aQ6S 4FvMEr

Lệ Huyết Cung s2 ZJRwX4 W R

Ino chậm rãi leo lên thuyền, phất tay tạm biệt cô vợ của mình, bỗng nhiên gã nhìn thấy một người kỳ quái. Đó là một quý công tử trẻ tuổi, cậu đang giải thích gì đó với tay thuyền công ngăn mình lên thuyền, hơn nữa thỉnh thoảng còn nhìn sang phía Ino, cứ như muốn gọi ai đó lại, nhưng mỗi khi há miệng thì lại đầy mặt mù mờ, tiếp theo cậu lấy thứ gì đó từ trong túi tiền ra, từ tốn đọc, sau đó một lần nữa cố gắng giải thích gì đó với thuyền công bên dưới.

MQ w8 cYaMh K gIy2 nkb pR H

Or Qtd M9 jwG nBlt eX4 6m S

Ino nhìn xung quanh mình, thành thực mà nói gã rất tò mò không biết vị quý công tử thoạt nhìn đã thấy xuất thân bất phàm này đến cùng đang tìm thứ gì, tiếp theo gã nhìn thấy một người…

w qFNHWl R jC yLyGuz G O6w

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung 2 YQy0 dzO S5

Ino nhìn thấy một người mang áo choàng, vải vóc thô ráp che kín người bên dưới, chỉ có thể lờ mờ trông thấy đường nét ngũ quan, rất nhu hòa, thoạt nhìn là người Á Châu. Màu da dưới bóng râm hiện lên một loại nhan sắc hoa lệ tựa như tơ lụa hảo hạng, nhìn qua cũng không giống kẻ bình dân như gã, nhưng tại sao lại xuất hiện ở nơi đây?

IsB 1c2wYx e YmmN D3AwiQ

www.lehuyetcung.com ty udaSW 3W9

Câu hỏi của Ino cũng không kéo dài bao lâu, không, có lẽ là người này cũng không thể tồn tại bao lâu trong đầu óc gã. Lúc Ino xoay người gọi đồng bạn xung quanh lên cùng, gã đã quên mất bản thân muốn làm gì, vỗ vỗ đầu mấy cái rồi trở lại chỗ làm việc của mình.

Editor: Hạ Vũ E yHL eV qlrH

www.lehuyetcung.com gQFG mPjfYL

Chờ đợi ước chừng bảy tám phút, thuyền hú còi, sau đó băng băng tiến lên, mãi đến lúc vào đêm.

V kB1M 9c3 O1 Iz a Rh7g n0t

www.lehuyetcung.com iK xg UM4LV Z

Thuyền công Ino đang đi bộ loanh quanh, cuộc sống trên biển chung quy vẫn có chút nhàm chán, những người kia thì bắt đầu đánh bạc, bỗng nhiên gã nhìn thấy một chàng trai ngồi xổm trong góc tường. Chàng trai kia hiển nhiên cũng biết Ino đã trông thấy cậu, bất đắc dĩ “suỵt” một tiếng với thuyền công này, sau đó móc ra thứ gì đó nhét vào trong tay Ino, hạ giọng nói nhỏ, “Tìm giúp tôi một nơi tương đối an toàn có thể ở lại.”

www.lehuyetcung.com qF 2WqgAB H h

4d oAn Yp SOe zM F5NUYs P F

“Là tiền…” Tim Ino đánh thịch một cái. Đây là lần đầu tiên gã nhận khoản hối lộ lớn như vậy, từ cảm giác khi cầm trong tay, ít nhất cũng đủ cho mình và vợ an ổn sinh sống một năm.

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung sym zk Uk3x6

www.lehuyetcung.com jOt fxtY6e V

Ánh đèn thuyền yếu ớt chiếu vào khuôn mặt cậu ta, Ino nhận ra đây chính là quý công tử muốn lên thuyền hôm nay, quần áo đã dính đầy bụi bẩn, xem ra đã trốn ở chỗ này khá lâu rồi.

Editor: Hạ Vũ W PW uf4gc QH

www.lehuyetcung.com SRJYcj g pg9

“Đứng lên đi, thiếu gia, đi theo tôi.” Ino cuối cùng vẫn hạ quyết tâm bí quá hoá liều, dù sao thu nhập khả quan, nếu như có thể thành công, lại thêm tiền lời ra biển lần này, thì có thể một thời gian rất dài tới mình cũng không cần trải qua những tháng ngày này nữa.

www.lehuyetcung.com Qs F Rpj6 7be

www.lehuyetcung.com e5mU RxK uy H

Hai người đi chưa được bao xa. Lúc này là buổi tối, xung quanh cũng không có bao nhiêu thuyền viên, việc tránh những người này Ino vẫn có chút tự tin. Chàng trai được Ino dẫn tới một căn nhà kho, sau đó chàng trai một mình chờ đợi ước chừng mười phút đồng hồ thì Ino quay lại, mang về một bộ quần áo cũ nát, nhìn kiểu dáng khá giống loại các thuyền công ăn mặc hiện giờ.

Pe ldk vZ GxB q ClppI 5Jce

xSF2 pyZ yr k Ow4vKz i pSS

Chàng trai cũng không ghét bỏ gì, thay đổi trang phục. Nhà kho cửa phát ra tiếng kêu “két.. két..” kì quái, hòa vào gió đêm khiến cho người ta sợ run cả người.

Qrns dIMqHv p 3DK zv xxoJ

www.lehuyetcung.com vqnN Jucf9a

“Thiếu gia tại sao phải ngồi chiếc thuyền này chứ? Ngài cho tôi số tiền này, cũng đủ để ngài lên một chiếc du thuyền chuyên biệt, hơn nữa việc chúng ta ra biển đều là do sinh kế bắt buộc…” Ino thật sự không thể nghĩ nổi lí do vị thiếu gia này muốn lên thuyền, là mạo hiểm, hay cảm thấy thú vị, hay là do những nguyên nhân nào khác.

Editor: Hạ Vũ dtTV KJk E2 n

www.lehuyetcung.com E9j nWa Uo gH

Chàng trai há mồm muốn nói điều gì đấy, nhưng vẻ mặt lại dần dần cứng lại, bởi vì cậu bỗng nhiên quên mất mục đích lên thuyền thực sự của mình. Khung cảnh ban ngày Ino trông thấy lại xuất hiện, chàng quý tộc theo phản xạ sờ soạng túi quần của mình, lấy ra một tờ giấy từ bên trong, tiếp theo rất nghiêm túc đọc nội dung trên giấy, sau đó ngẩng đầu cười nói với Ino:

QQE We yuvMn 6S qbp Rj sH4

01 9elfgx p 0 jb l5R 1W CjC

Cậu đến tìm người mà cậu thích…

www.lehuyetcung.com CF8Z XP8Wdg

Y GYMD3V Q KH P 2UO yn O2Wi

Có trời mới biết, trên chiếc thuyền này ngoại trừ đám thuyền công ồn ào hôi hám tám trăm năm không tắm rửa, lại còn tồn tại một người khiến một cậu ấm như vậy yêu thích. Ino cảm thấy người này tám phần là điên rồi, nói năng mê sảng, hoặc có lẽ cậu ta tin rằng chân ái sẽ chiến thắng hết thảy?

v jrQ Du PgXD 7 Of9 W5 cAdI

7Dh TJ IQb4B vWaX O 5DBs Z

Thuyền vẫn băng băng tiến về phía trước. Tính từ hôm bọn họ bắt đầu rời quê hương thì đã là ngày thứ năm rồi, sóng gió trên biển càng lúc càng lớn. Tiếp đó, một buổi sáng sớm, một thuyền viên cầm lái đã phát điên nhảy xuống biển, trong khoảnh khắc hắn nhảy xuống, Ino nghe thấy thanh âm của ma quỷ.

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! Af 3oyDHe M S

www.lehuyetcung.com 1MZl Kz3usq

Tối hôm qua có người làm thuyền chệch hướng quỹ đạo. Xảy ra chuyện lớn như vậy, đoàn thuyền viên trên thuyền mới phát hiện, thuyền trưởng của bọn họ không biết đã biến mất tự lúc nào.

6Q3E DR9 J2 y qWz 4 7Udv yC

i IySF1 2jiQ nyZ I 58qx v2

Vài tuần sau đó, tất cả mọi người đều cho rằng đã gặp phải địa ngục, thuyền đã phiêu đãng rất lâu nhưng chưa hề ra khỏi khu vực này. Điểm mấu chốt hơn chính là dựa theo xu thế này, bọn họ có khả năng sẽ phải chết ở đây. Không ít người đã nhảy xuống biển, thần trí mọi người đều trở nên có chút không rõ ràng.

Ql M13 Rr n6t KfSD Pz8nGB

t r 5Njn vqw z jxoQu GisFk

Quý công tử trẻ tuổi dạy Ino cách vẽ tranh. Cậu nói cậu đang vẽ tình nhân của mình, nhưng mỗi lần vẽ khuôn mặt người đó đều không giống nhau, quý công tử vì chuyện này còn cười rất vui vẻ, nhưng Ino lại nhìn người bên cạnh, trong ánh mắt lộ ra vẻ bi thương bất lực.

msEDNn d ZMG o os xFS9V q1

www.lehuyetcung.com a Dz NIUD5 2h

Thời tiết mưa to, trên thuyền đã chẳng còn lại bao nhiêu người. Toàn bộ con thuyền dường như đã bị u linh bám vào, lặng yên không một tiếng động đi lại. Ino lặng lẽ cầm ra chút rượu vang còn tồn trong kho hàng, băng qua hành lang không dài không ngắn, lúc sắp tới chỗ nghỉ ngơi của mình thì âm thanh kỳ quái lại truyền ra.

bnY xj q2Dqu Tl6 9t Fx1fV

www.lehuyetcung.com Xs RIP JK xYO

Giống như tiếng vật gì đó đâm vào da thịt, “phập phập”. Sắc mặt Ino trở nên trắng bệch, gã chậm rãi mở cửa thì nhìn thấy một người áo đen. Dưới ánh đèn lờ mờ, ông ta cầm trong tay một cái cọc bằng gỗ, từng nhát từng nhát cắm vào trái tim người phía dưới. Sau đó đào ra thứ gì đó từ trong lồng ngực người chết kia.

www.lehuyetcung.com 66q FW 2SGWP

OPPs e y6vq a MJR 1e1 gj oB

Máu dần dần thấm vào trong cọc gỗ, vừa kinh khủng vừa đáng sợ. Ino run lên cầm cập, nhắm mắt lại, bỗng nhiên, gã cảm giác được cái gì đó, một loại cảm giác âm trầm từ phía sau truyền đến, quay mạnh đầu lại, một người mang áo choàng đang đứng phía sau gã!!

A OIbt MuZ Dx Z Fj xXKZk x3

schB WAS Vy D 3 JAKCG 9YrE

Máu trong phòng tí tách chảy xuôi, tựa như đang làm một nghi thức hiến tế nào đó. Ino cũng nhịn không được nữa, gã hét lên một tiếng, bắt đầu chạy như điên…

www.lehuyetcung.com G8gR j YlJe h

vg NTNvd Zo9 F5VE l INb2 E

Giữa mùa hè năm 2015,

q KloG2R O K9 PcY Je 1CS3z

0f6 y7O Y1 gD MTWeL 2M4FO

Giữa hạ năm nay Thẩm Lịch làm một chuyện khiến tất cả mọi người xung quanh khiếp sợ. Cậu mở một văn phòng, văn phòng thám tử, ngay phía trên một quán cà phê. Nhà họ Thẩm và cả bằng hữu của cậu đều cảm thấy người này đại khái là điên rồi, rõ ràng vừa tốt nghiệp đại học, điều kiện bản thân cũng không phải nói, chỉ cần tìm một chuyên ngành phù hợp thì Thẩm Lịch tuyệt đối có thể sống tốt hơn bất cứ ai, nhưng lại ồn ào rắc rối một cách khó hiểu. Vị đại thiếu gia nhà họ Thẩm này, không có việc gì làm lại đi khăng khăng đòi mở một văn phòng thám tử lỗ vốn.

H q9FE3 fJ1W 5xeP8 H gxnC

Lệ Huyết Cung EVvHcN Q deB

Không phải chứ, đã hai tháng trôi qua rồi mà vẫn chưa nhận được một lá đơn, trái lại mấy chuyện tìm mèo tìm chó thì lại có không ít. Vì vậy, lúc Thẩm Lịch nhận được điện thoại từ bằng hữu của mình, thì không biết đã kích động đến cỡ nào.

www.lehuyetcung.com 2HtM W b2pO E

cY CRhT9 tDo Zp iTnUf jJx

“Được rồi, hẹn tại quán cà phê dưới lầu nhé. Đến trễ thì cậu chết chắc.” Thẩm Lịch vừa cúp điện thoại liền phi ngay xuống quán cà phê dưới lầu. Đồ ngọt lẫn cà phê nơi đây chính là nhất tuyệt, ông chủ trông cũng đẹp trai, lúc pha cà phê làm bánh ngọt, quả thực đẹp như bức họa. Thành thực mà nói, lúc đầu Thẩm Lịch lựa chọn mở văn phòng ở chỗ này còn có một nguyên nhân, đó là, nơi này có một quán cà phê rất đặc sắc.

www.lehuyetcung.com OX SBuQLV j 3

www.lehuyetcung.com U Jk beFhi pS

Thật ra Thẩm Lịch chưa từng gặp ông chủ, nhưng mà rất kỳ quái, trong đầu cậu cứ dán lên cho ông chủ tiệm này một nhãn hiệu. Thẩm Lịch cảm thấy đây có thể là một loại tiềm thức, mình đã từng thấy, nhưng cũng quên mất rồi.

Ntgc ny1QuE h0YO S fZkj l

p4Cy thgcOP RP 91zu8 jqI

Mùi hương bánh ngọt nồng nàn cực kỳ mê người. Thẩm Lịch vẫn luôn chắc nịch rằng, đồ ngọt có thể thúc đẩy cơ quan tế bào não, vì vậy cậu không chút do dự ăn từng miếng bánh ngọt to đùng. Rất nhanh từ cửa ra vào đi tới một anh chàng tuổi xấp xỉ Thẩm Lịch, râu ria xồm xàm, mặc một tấm áo sơ mi đầy nếp nhăn. Hắn ngồi vào phía đối diện Thẩm Lịch, ném cho Thẩm Lịch một xấp văn kiện.

h dhVgi ZIFs 0 Vni2S4 K yv

Vc ZUui5 J44 u8 HHhks C4d

“Tài liệu.” Từ khi phát hiện một chiếc thuyền u linh trên biển vào một tháng trước, Thẩm Lịch đã đánh cho hắn vô số cuộc điện thoại, chính là để bắt được phần tài liệu mới cứng vừa được chỉnh lý này.

www.lehuyetcung.com Dap1 3PziTH

6aK R zxr3 Cd r6ip h98bHR

Thẩm Lịch không rảnh trả lời, đem đồ trong túi bày lên trên mặt bàn, nghiên cứu cẩn thận. Thứ cậu cầm trong tay chính là mấy tấm ảnh, trên tấm ảnh chính là một chiếc thuyền cực lớn, rất cũ nát, nhìn qua giống như loại thuyền thời cổ. Thẩm Lịch đang nỗ lực xuyên thấu qua ảnh chụp để moi ra nhiều thứ hơn về chiếc thuyền này.

www.lehuyetcung.com iT7nS xvxAT

Editor: Hạ Vũ X0zmW tl3xU

“Xác định con thuyền này là từ thế kỷ XVII à? Ngoại trừ bề ngoài và vật liệu gỗ đã khá lâu đời, thì sao những thứ khác trông thế nào cũng vẫn thấy mới tinh nhỉ?” Thẩm Lịch hỏi, tuy con thuyền thoạt nhìn có vẻ đã cũ nát, nhưng chủ kiến của cậu hoàn toàn không chịu ảnh hưởng gì, trông chẳng hề giống một con thuyền đã phiêu bạt trăm năm trên biển chút nào.

D o2LNf RfwY IuMvrx 7 Brb

1 KMMz VTP e0 z tpd9t 8Ea5

Chàng trai ngồi phía đối diện Thẩm Lịch lắc đầu, “Cậu cho rằng những thứ này chúng tôi không biết chắc,” nói xong bắt đầu lật tìm đống ảnh chụp, sau đó lấy một tấm từ trong đó đưa cho Thẩm Lịch, “Cậu xem, đây là rượu vang trên thuyền, còn có nước hoa, hẳn là hàng hóa khi đó. Hoa văn trên đáy bình, còn cả chất lượng rượu vang, giám định thêm cả niên đại cái chai, toàn bộ đều phù hợp tình trạng. Rượu đến từ nước Pháp, điều thần kỳ chính là dù trăm năm đã qua đi, nhưng năm tháng hoàn toàn không lưu lại điều gì trên chiếc thuyền này, tựa như thời gian đứng yên vậy.”

P AfMPH XmjH QfCQO u H1vs

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! b2ZwG9 R 7KR

Thẩm Lịch tràn đầy hứng thú dùng ngón tay gõ gõ mặt bàn, “Như vậy bây giờ chúng ta bắt đầu sắp xếp lại nội dung bên trong thử xem. Giả sử tất cả những điều vừa rồi đều là thật, thì chiếc thuyền này xuất phát từ nước Pháp, vận chuyển đầy thuyền nước hoa và rượu vang, cũng vào một ngày nào đó, đã xảy ra… một việc, tiếp theo chiếc thuyền này biến thành thuyền u linh, tất cả mọi người biến mất, chỉ có mấy thứ này vẫn còn, mãi đến trăm năm về sau, thì được chúng ta phát hiện…”

www.lehuyetcung.com Pgj alMlsH a

5ywRO6 X i8t G6A9Y 8GPgS

Địa đồ được Thẩm Lịch rút ra từ trong bọc, bút dạ đen kéo ra mấy đường thật dài trên địa đồ, “Bây giờ quan trọng nhất là phải biết rõ trong quá trình vận chuyển đã xảy ra chuyện gì. Tôi đoán là Bermuda, tam giác châu ma quỷ, Cuba có khả năng là nơi bọn họ đã từng đi qua buôn bán.”

www.lehuyetcung.com 6 3hz Hm xa0g

www.lehuyetcung.com f nWAtZ 4F7L

“Đều là chuyện của trăm năm trước, có nói cũng chỉ phí công, đến sở nghiên cứu cũng không tìm ra được gì…” Anh chàng lôi thôi không đồng ý với ý tưởng đột phát của Thẩm Lịch cho lắm. Hắn hờ hững nhún nhún vai, chuẩn bị cầm bọc của mình rời đi, thì đột nhiên lại lần nữa bị Thẩm Lịch ấn về chỗ cũ.

Editor: Hạ Vũ bY Qaao9 1EK

www.lehuyetcung.com 6 H6kh6a X CV

Khóe miệng Thẩm Lịch cong lên, ngắm nghía tấm ảnh chụp trong tay cứ như trông thấy chuyện thú vị nào đó. Tiếp theo, cậu đặt một tấm hình trong đó vào giữa mặt bàn,

6 N8Sk8 EadO tHcW HUwyyj

dc9 a xQM6 Mu h7w M2 icdTW

“Cậu biết người được vẽ trong bức họa này, là ai chăng?”

www.lehuyetcung.com n0dU 87h YU a

Leave a Reply