Một trăm phương thức tử vongTiểu thuyết

[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 2

Bookmark

Chương 2: Thiếu niên trong bức họa

 

Editor: Hạ Vũ

www.lehuyetcung.com H9b yE2 ds 45

h 6tFUW wRGy jjUj iyC Sv f

“Cái này thì có gì mà ly kỳ, tranh vẽ thôi mà.” Đào Lập Quần có phần im lặng liếc mắt, nơi ngón tay Thẩm Lịch chỉ là một tấm ảnh chụp, trong ảnh là một cái bàn ăn rất dài, nhưng bên cạnh bàn ăn không xa, trong góc tường, có một cái giá vẽ, trên giá có một bức tranh, trong đó vẽ một thiếu niên kỳ quái.

T A4 ht0Qu fm Kah RT3AQD d

www.lehuyetcung.com EmI tcBp6b E

Điều kỳ quái chính là, rõ ràng trọng điểm của tấm hình này không phải là bức họa bị bỏ quên trong một xó kia, nhưng người nhìn tấm ảnh chỉ cần liếc mắt là có thể trông thấy hắn. Thẩm Lịch tiếp tục lục tìm trong đống ảnh chụp, cuối cùng rút ra từ trong đó một tấm ảnh chụp chính diện phóng đại bức họa kia.

l 0zTp aIK 9u jfua r tPBg B

Q5AK zdD5Hi V 9mfek fFEE

Toàn bộ bức họa dùng gam màu lạnh, trên đó vẽ một thiếu niên phương Đông. Thiếu niên dùng ngón tay thon dài cắt bánh ngọt trước mặt mình, dáng vẻ thoạt nhìn rất hưởng thụ, gương mặt mỉm cười, có thể thấy được tâm tình của người vẽ bức họa này rất tốt. Thế nhưng thật kỳ quặc, trực giác của Thẩm Lịch nói cho cậu biết, song song với cảm giác hạnh phúc của tác giả bức họa này, là rất sợ hãi…

www.lehuyetcung.com aQ6S 4FvMEr

Lệ Huyết Cung s2 ZJRwX4 W R

Một góc bức họa có dấu vết chỉnh sửa rõ ràng, phông nền vốn là một mảng màu xám được tô lên lên chút màu sắc nhạt nhẽo. Đào Lập Quần ở sở nghiên cứu nghiên cứu nhiều vật ly kỳ cổ quái như vậy, qua thời gian dài, tự nhiên cũng xuất hiện chút ít cảm giác. Trong một khung cảnh rộng, nếu cho người ta một loại cảm giác không cân đối, ví dụ như sắc thái không đồng dạng, thì sẽ xuất hiện tình huống kiểu này. Chỉ có hai khả năng, một là tác giả nhàm chán tô chơi, hai là để che giấu hàng nguyên bản.

MQ w8 cYaMh K gIy2 nkb pR H

Or Qtd M9 jwG nBlt eX4 6m S

Bức họa này thoạt nhìn được tác giả vẽ vô cùng dụng tâm, vì vậy khả năng đầu tiên tạm thời trừ bỏ, như vậy khả năng thứ hai, chính là để che chắn thứ gì đó…

w qFNHWl R jC yLyGuz G O6w

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung 2 YQy0 dzO S5

Thẩm Lịch lấy tay vuốt bức họa trên tấm ảnh kia, tia sáng mặt trời mỏng manh tán xạ rọi vào từ cửa sổ thủy tinh nơi quán cà phê chiếu trên bề mặt, tạo ra một vùng quang ảnh mơ hồ. Thẩm Lịch bỗng nhiên bật dậy từ trên ghế, một ý tưởng có chút đáng sợ hình thành trong đầu cậu.

IsB 1c2wYx e YmmN D3AwiQ

www.lehuyetcung.com ty udaSW 3W9

Những đốm màu kia xem ra giống như được thêm lên sau đó để che chắn vết bẩn, tựa như những điểm sáng này được vẩy ra, bay về cùng một phương hướng, bối cảnh vẽ lên cũng là được thêm vào lúc sau, đây cũng là nguyên nhân vì sao Thẩm Lịch cảm thấy bức họa này như thể mang đến cho cậu hai thứ tình cảm hoàn toàn bất đồng.

Editor: Hạ Vũ E yHL eV qlrH

www.lehuyetcung.com gQFG mPjfYL

Nói cách khác, bức họa này là do hai người vẽ, một người hạnh phúc, một người bi thương. Như vậy điểm đáng ngờ liền xuất hiện, thứ nhất: Tại sao phải thay người vẽ tranh giữa đường, thứ hai: Tại sao phải xuất hiện những đốm chấm điểm xuyết kỳ quái như vậy. Trong lúc đó đã xảy ra chuyện gì?

V kB1M 9c3 O1 Iz a Rh7g n0t

www.lehuyetcung.com iK xg UM4LV Z

Đào Lập Quần từ tốn nghe Thẩm Lịch phân tích, thỉnh thoảng gật đầu. Người bạn này của hắn, trước kia lúc hai người học đại học trên thực tế cũng không hay cùng đi với nhau. Hắn thích nghiên cứu mấy chuyện linh dị quỷ quái, vì người nhà cũng nghiên cứu cái này. Thẩm Lịch mặc dù cùng chung một gian phòng ngủ với mình, nhưng với tư cách hội trưởng hội học sinh, vị thiên chi kiêu tử (con cưng của trời) này vẫn bận rộn chuyện riêng, mãi đến khi trường học của bọn họ chết mất một người.

www.lehuyetcung.com qF 2WqgAB H h

4d oAn Yp SOe zM F5NUYs P F

Không phải vụ án bình thường, khung cảnh trước mặt ấy thật sự là đẫm máu, một người đàn ông bị xoắn đại tràng, mổ phanh bụng chết ngửa mặt ở đó, khuôn mặt vặn vẹo.

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung sym zk Uk3x6

www.lehuyetcung.com jOt fxtY6e V

Thẩm Lịch thái độ khác thường đứng ở phía trước nhất, bí quá hoá liều leo qua rào chắn mà cảnh sát thiết lập, trong đêm tối bỗng nhiên đụng vào nhau. Sau khi hai người nhìn rõ đối phương thì cảm giác sâu sắc được duyên phận kỳ thú. Về sau, Thẩm Lịch và Đào Lập Quần đều bị quản chặt, từ đó Thẩm Lịch tựa như thay đổi toàn tập, bộc lộ bản tính chẳng sợ điều gì, sau khi hoàn thành việc học thì từ chối cơ nghiệp trong nhà, cắt đứt hết thảy, dứt khoát tự mình mở văn phòng thám tử trên tầng.

Editor: Hạ Vũ W PW uf4gc QH

www.lehuyetcung.com SRJYcj g pg9

Cho dù giờ đây xa trường đã lâu, nhưng trường học vẫn còn truyền lưu các loại sự tích của vị thiên tài này. “Tên điên họ Thẩm” đã thành đại từ thay thế của vị đã từng là tài tử này. Vụ án giết người đẫm máu đó giống như một mồi lửa, “bùng” phát đốt rụi những ràng buộc và cả dây thần kinh mang tên lý trí của Thẩm Lịch. Thoát khỏi dây cương, ngựa hoang lập tức chẳng còn an tĩnh nổi nữa.

www.lehuyetcung.com Qs F Rpj6 7be

www.lehuyetcung.com e5mU RxK uy H

Lúc Thẩm Lịch nghiên cứu những vụ án thì như có một loại thiên phú kinh người, đây cũng là lí do vì sao Đào Lập Quần mang những tài liệu này tới cho Thẩm Lịch xem. Hơn mười ngày trước, một chiếc thuyền đi biển được phát hiện tại vùng biển nước Z. Sau khi cấp tốc bao vây chiếc thuyền này, các sĩ quan liền nhanh chóng phát hiện đây là một chiếc thuyền trống không, hơn nữa niên đại chắc chắn chênh lệch hiện tại khá xa.

Pe ldk vZ GxB q ClppI 5Jce

xSF2 pyZ yr k Ow4vKz i pSS

Một đám chuyên gia được khẩn cấp điều tới, nhưng đã mấy chục ngày mà vẫn chưa có gì tiến triển. Vì sao trên thuyền không có người, vì sao lại xuất hiện ở vùng biển nước Z, những chuyện này đều không thể biết được, về sau chỉ có thể dùng chút chuyện quái dị mà con người không thể giải thích để lí giải hiện tượng này. Đào Lập Quần mang những tài liệu này đến cho Thẩm Lịch chính vì hy vọng tên điên họ Thẩm mà cả thị giác lẫn não bộ đều quá đỗi khác người này có thể cho mình đôi chút gợi ý.

Qrns dIMqHv p 3DK zv xxoJ

www.lehuyetcung.com vqnN Jucf9a

Sự thật chứng minh, Thẩm Lịch đã không để Đào Lập Quần thất vọng. Hai tấm ảnh trong tay được cậu đặt cùng một chỗ, tiết tấu gõ bàn của Thẩm Lịch cũng nhanh hơn, tiếp theo bút dạ lại lần nữa bôi bôi vẽ vẽ nơi bức tranh trên tấm hình kia, một chút đường nét thật mảnh nguyên bản đằng sau phông nền màu xám từng chút từng chút được chép ra, mà ánh mắt Đào Lập Quần cũng kinh ngạc trợn tròn cả lên rồi.

Editor: Hạ Vũ dtTV KJk E2 n

www.lehuyetcung.com E9j nWa Uo gH

Giống nhau như đúc. Những người này và khung cảnh bàn ăn đối diện bức họa ấn nấp trong phông nền màu xám giống nhau như đúc. Ngọn nến trên bàn ăn, cái bàn và cả mấy cái ghế, bộ dụng cụ ăn, cái ly bị đổ, mấy thứ này dưới tay Thẩm Lịch, từ từ liền mạch hiện ra rõ ràng.

QQE We yuvMn 6S qbp Rj sH4

01 9elfgx p 0 jb l5R 1W CjC

Vấn đề ban đầu còn chưa được giải quyết thì đã xuất hiện vấn đề mới. Bức họa này đủ để bọn họ nghiên cứu rất lâu, dù sao sự tình lúc trăm năm trước tất cả mọi người đều chưa từng chứng kiến, muốn xuất hiện trạng thái cũ, rất khó…

www.lehuyetcung.com CF8Z XP8Wdg

Y GYMD3V Q KH P 2UO yn O2Wi

Mấy tiếng sau đó, Đào Lập Quần vẫn hy vọng Thẩm Lịch có thể có tiến triển gì đó đột phá, nhưng đến lúc Thẩm Lịch rít sạch hết điếu này đến điếu khác ở quán cà phê, Đào Lập Quần cũng liền thu hết ảnh chụp lại.

v jrQ Du PgXD 7 Of9 W5 cAdI

7Dh TJ IQb4B vWaX O 5DBs Z

“Đi, đi ăn cơm, bây giờ có muốn cũng không ra được kết quả.” Dựa theo tính cách của Thẩm Lịch, nếu tùy ý cậu ta, vài ngày không ăn không uống để tra án cũng tuyệt đối làm được.

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! Af 3oyDHe M S

www.lehuyetcung.com 1MZl Kz3usq

Thẩm Lịch dụi tắt điếu thuốc trong tay, cầm lấy chiếc áo để ở một bên rồi đi ra khỏi quán cà phê. Bức họa kia vẫn một mực đãng du trong đầu Thẩm Lịch. Trong một thoáng mở cửa quán cà phê, dường như cảm giác có người đi qua bên cạnh mình, nhưng lúc Thẩm Lịch thần tình hoảng hốt ngẩng đầu thì lại phát hiện chỉ là ảo giác mà thôi.

6Q3E DR9 J2 y qWz 4 7Udv yC

i IySF1 2jiQ nyZ I 58qx v2

Thẩm Lịch chậm rì rì đi theo đằng sau Đào Lập Quần, cuối cùng ngồi ở quán đồ nướng ngoài trời cách đó không xa không muốn rời đi, Đào Lập Quần cũng không thể không ngồi xuống. Hai người bạn thân thiết liền ngồi ở một chỗ hoàn toàn không xứng với thân phận của bọn họ, bắt đầu ăn uống thả ga.

Ql M13 Rr n6t KfSD Pz8nGB

t r 5Njn vqw z jxoQu GisFk

“Đúng rồi, văn phòng thám tử của cậu, gần đây đều là mấy vụ nào mèo nào chó sao?” Để phân tán lực chú ý của Thẩm Lịch, Đào Lập Quần dự định nói về những đề tài khác.

msEDNn d ZMG o os xFS9V q1

www.lehuyetcung.com a Dz NIUD5 2h

Thẩm Lịch gật gật đầu, “Có điều làm tôi cảm thấy hứng thú thì chỉ có một…”

bnY xj q2Dqu Tl6 9t Fx1fV

www.lehuyetcung.com Xs RIP JK xYO

“Ồ, cái gì lại có thể hấp dẫn hơn cả mấy vụ án cơ chứ?” Đào Lập Quần nghe xong lời này của Thẩm Lịch, trái lại hứng thú bị khơi dậy, “Phụ nữ?”

www.lehuyetcung.com 66q FW 2SGWP

OPPs e y6vq a MJR 1e1 gj oB

“Không đúng, là đàn ông.” Thẩm Lịch cắn một miếng thịt to trên xiên, trên mặt lộ vẻ xoắn xuýt. Mà Đào Lập Quần lại bỗng nhiên đứng lên, khó tin nhìn người bạn cũ của mình.

A OIbt MuZ Dx Z Fj xXKZk x3

schB WAS Vy D 3 JAKCG 9YrE

Thẩm Lịch ngồi tiếp tục ăn thịt đầy mồm, không thèm nhìn tên bạn tốt đang kinh hãi nhảy dựng lên với mình, biểu cảm trở nên rất vi diệu, dáng vẻ thật giống như khổ tâm không thể giải, mày nhíu chặt lại.

www.lehuyetcung.com G8gR j YlJe h

vg NTNvd Zo9 F5VE l INb2 E

“Đàn ông? Ai cơ?” Đào Lập Quần sợ sẽ lại nghe thấy chuyện gì đó rợn người nữa từ miệng Thẩm Lịch, nhưng vẫn không thể không cẩn thận hỏi.

q KloG2R O K9 PcY Je 1CS3z

0f6 y7O Y1 gD MTWeL 2M4FO

“Chủ thuê nhà.” Thẩm Lịch chán ghét nhìn dầu mỡ trong tay, vừa không kiên nhẫn lấy khăn tay chà qua chà lại, vừa trả lời câu hỏi, “Chủ thuê nhà tổ trinh thám của tôi là ông chủ quán cà phê, tôi thuê chỗ kia ở mấy tháng, nhưng ngay cả ông chủ trông như thế nào cũng chưa từng nhìn thấy. Quan sát đủ loại dấu hiệu cho thấy, ông chủ vẫn luôn ở đó, nhưng điều thần kỳ chính là, tôi chẳng có chút ấn tượng nào cả.” Thẩm Lịch thoạt nhìn vẫn đang đắm chìm trong thế giới của mình, tự nói với chính mình mà không thèm nhìn Đào Lập Quần.

H q9FE3 fJ1W 5xeP8 H gxnC

Lệ Huyết Cung EVvHcN Q deB

Thở dài một hơi, nhìn dáng vẻ vẫn còn đang cúi đầu suy nghĩ của Thẩm Lịch, lại lần nữa đứng dậy gọi ông chủ đến thanh toán cho xong. Sạp đồ nướng mùa hè thật sự rất bận rộn, ông chủ cũng không nghe thấy tiếng Đào Lập Quần gọi. Bất đắc dĩ, Đào Lập Quần đành phải đi qua, nhưng không biết vì sao bỗng nhiên va vào một bóng người. Chờ hắn phục hồi tinh thần thì đã nhìn thấy một cô gái ngồi bệt dưới đất rên rỉ.

www.lehuyetcung.com 2HtM W b2pO E

cY CRhT9 tDo Zp iTnUf jJx

Đào Lập Quần thò tay định đỡ, chợt tay bị cô gái đó đẩy mạnh ra, tiếp theo cô gái bắt đầu hô to, “Vô lễ, có biến thái!!!” Sau đó đứng lên, vung tay cho vị chuyên gia nghiên cứu di tích cổ này một cái tát rất vang.

www.lehuyetcung.com OX SBuQLV j 3

www.lehuyetcung.com U Jk beFhi pS

Tình huống trở nên vi diệu, cô gái nói mình bị sàm sỡ, nhưng người trong cuộc là Đào Lập Quần biết rõ đây là chuyện gì. Đừng nói là sàm sỡ, ngay cả chuyện đụng nhau vừa rồi cũng không phải lỗi của hắn nhé, rõ ràng đang đi tính tiền thì cô gái này xông đến, hắn cũng chỉ xuất phát từ phép lịch sự muốn đỡ một phu nhân mà thôi, không ngờ lại gặp một con nhỏ lưu manh. Đào Lập Quần bĩu môi.

Ntgc ny1QuE h0YO S fZkj l

p4Cy thgcOP RP 91zu8 jqI

Nhưng trên thực tế, sự thật ra sao cũng chẳng quan trọng, mọi người đều chỉ tin những gì mình muốn tin. Trong mắt bọn họ, cách ăn mặc có chút “phóng đãng ngỗ ngược” của Đào Lập Quần lập tức biến thành tiêu chí của biến thái cường đạo rồi, mà cô gái vung tay tặng cho tên biến thái một cái tát dĩ nhiên cũng trở thành liệt nữ trinh tiết anh hùng không sợ tà ác, từng đợt tiếng trầm trồ khen ngợi và cả lên án vang lên. Lúc này, một cô gái nữa vọt vào, kiểm tra mấy lần xem người bạn tốt của mình có bị thương chỗ nào không, sau đó nhìn Đào Lập Quần với vẻ mặt phòng bị.

h dhVgi ZIFs 0 Vni2S4 K yv

Vc ZUui5 J44 u8 HHhks C4d

Cùng theo cô gái đó vào còn có một người đàn ông. Anh ta lấy điện thoại di động ra, nhìn chằm chằm vào Đào Lập Quần, dáng vẻ lập tức chuẩn bị báo cảnh sát.

www.lehuyetcung.com Dap1 3PziTH

6aK R zxr3 Cd r6ip h98bHR

Tình thế dần trở nên nghiêm trọng, Đào Lập Quần cũng không muốn bị giam vào cục cảnh sát, tuy rằng có thể nhanh chóng đi ra, nhưng vì loại chuyện rẻ rách này mà chậm trễ một ngày rưỡi nghỉ ngơi của bản thân thì quả thực là khó bề tưởng nổi.

www.lehuyetcung.com iT7nS xvxAT

Editor: Hạ Vũ X0zmW tl3xU

Vả lại, mình bây giờ đang thiếu ngủ nghiêm trọng, có thể tới tìm Thẩm Lịch kể một chút chuyện về vụ án đã là gắng gượng lắm rồi, cho dù vừa rồi đã thiếp đi một lúc ở quán cà phê, thế nhưng vừa bị Thẩm Lịch làm cho giật mình cả kinh, bây giờ bình tĩnh lại thì thấy mệt nhọc khủng khiếp, lại còn vào cục cảnh sát nữa, nói đùa gì vậy?

D o2LNf RfwY IuMvrx 7 Brb

1 KMMz VTP e0 z tpd9t 8Ea5

Ngay lúc Đào Lập Quần chuẩn bị xắn tay áo chiến một trận, sau đó dẫn theo tên điên họ Thẩm cùng chạy trốn thì giọng nói Thẩm Lịch truyền đến, không biết từ lúc nào cậu đã xuất hiện bên trong vòng vây đám người, từ trên cao nhìn xuống cô gái vừa chỉ trích Đào Lập Quần biến thái, bình tĩnh hỏi, “Chẳng lẽ cô không định cảm ơn bằng hữu của tôi sao? Tôi nên gọi cô là gì đây? Tiểu tam tiểu thư (“tiểu tam” là kẻ thứ ba xen vào mối quan hệ giữa hai người).”

P AfMPH XmjH QfCQO u H1vs

Leave a Reply