Một trăm phương thức tử vongTiểu thuyết

[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 4

Bookmark

Chương 4: Người sói

 

Editor: Hạ Vũ

“Thẩm Lịch, Thẩm Lịch!! Cậu đoán không sai, bức vẽ kia chính xác là có để lại gì đó ở phía sau. Về sau chuyên gia đã tiến hành phân tích tranh vẽ, phát hiện bên trong có một phong thơ, cậu xem chút đi!”

www.lehuyetcung.com H9b yE2 ds 45

Hlvxl RkQQo v04 9 RYx3 HB

Đào Lập Quần vừa mở cửa quán cà phê đã ồn ào, cầm trong tay một tờ giấy, kết quả lúc vào cửa thì nhìn thấy Thẩm Lịch ngồi thẳng ở vị trí đối diện cửa, nhìn chằm chằm vào điện thoại ngẩn người. Nghe thấy tiếng gọi của Đào Lập Quần, cậu vẫn không rời mắt khỏi màn hình điện thoại di động mà chỉ gật gật đầu, ý bảo mình biết rồi.

Uy c WM1h ajZ skV 7nj 0q FG

h 6tFUW wRGy jjUj iyC Sv f

Đào Lập Quần nghi hoặc nhìn Thẩm Lịch, xảy ra chuyện gì vậy? Tên quái vật này sao đã bắt đầu thay đổi thói quen của mình rồi? Hắn đi qua, đưa tư liệu trong tay cho Thẩm Lịch, “Giống như tin nhắn của cậu nói, bức họa kia đúng thực là điểm mấu chốt, bên trong nhất định có tin tức chúng tôi muốn.”

T A4 ht0Qu fm Kah RT3AQD d

www.lehuyetcung.com EmI tcBp6b E

Tư liệu mới được mở ra trước mặt Thẩm Lịch, là nhật ký.

l 0zTp aIK 9u jfua r tPBg B

Q5AK zdD5Hi V 9mfek fFEE

Day one: Hôm nay là ngày đầu tiên trên thuyền, tôi rất may mắn gặp được hai thuyền công tốt bụng. Bọn họ một người cho tôi lên thuyền, một người thì bằng lòng chứa chấp tôi. Tôi muốn gặp được người kia, cho dù trí nhớ của tôi đã không còn trọn vẹn, chỉ có thể dựa vào mấy thứ trong tay tìm kiếm hắn..

www.lehuyetcung.com aQ6S 4FvMEr

Lệ Huyết Cung s2 ZJRwX4 W R

Day two: Hôm nay là ngày thứ hai của tôi trên thuyền, đồ ăn thuyền công làm cho tôi cũng không tệ lắm, còn có cả hoa quả, tôi nghĩ đãi ngộ này coi như không tệ. Sau khi mặc quần áo thuyền công vào người, tôi có thể hoạt động trong thuyền ở phạm vi nhỏ, từ từ tìm kiếm, chung quy sẽ tìm được người kia, dù sao hắn cũng lên thuyền.

MQ w8 cYaMh K gIy2 nkb pR H

Or Qtd M9 jwG nBlt eX4 6m S

Một tuần sau đó, những ghi chép này đều liên miên bất tận, nói về quá trình tìm kiếm người kia, nhưng cuối cùng vẫn chẳng thu hoạch được gì, nhưng sự tình vào một tuần sau đã xảy ra tiến triển thực chất.

w qFNHWl R jC yLyGuz G O6w

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung 2 YQy0 dzO S5

Day seven: Hôm nay thuyền công nói cho tôi biết thuyền trưởng đã biết sự hiện hữu của tôi, ông ấy muốn gặp tôi một lần, không hiểu sao lại có cảm giác bất an. Cho dù ở Pháp tôi có quyền thế cỡ nào đi chăng nữa, nhưng nơi này là trên biển, là thiên hạ của bọn họ, tôi cũng có hơi sợ hãi.

IsB 1c2wYx e YmmN D3AwiQ

www.lehuyetcung.com ty udaSW 3W9

Day eight: Tôi cứ thế đi gặp thuyền trưởng. Bọn họ chuẩn bị tiệc rượu cho tôi, ai cũng dùng ánh mắt rất kỳ quái nhìn tôi. Tôi nghĩ cứ tiếp tục như vậy thì tôi sẽ điên mất, vì vậy tôi giả bộ đi ra ngoài trong giây lát, buông lỏng thư giãn một chút, thuận tiện viết phong thư này. Nếu tôi chết rồi, khi hắn có thể thấy phong thư này sẽ biết được là ai giết chết tôi. Cuối cùng quyết định đem vật này giấu trong bức vẽ. Anh ôn nhu, thông minh như vậy, lúc nhìn thấy nói không chừng có thể phát hiện được bí mật của tôi đây.

Editor: Hạ Vũ E yHL eV qlrH

www.lehuyetcung.com gQFG mPjfYL

Cuối cùng, tôi phải nói xin lỗi, thực xin lỗi, cuối cùng vẫn không thể nhớ ra dáng vẻ của anh, chỉ biết anh mang áo choàng, cảm giác thật sự có lỗi…

V kB1M 9c3 O1 Iz a Rh7g n0t

www.lehuyetcung.com iK xg UM4LV Z

Thư tín đến đây liền dừng bặt, tin tức có thể lấy ra từ trong đó chính là, thuyền trưởng muốn giết chết người này. Thân phận của chủ nhân bức thư ở quốc gia đương thời địa vị không thấp, sở dĩ lên con thuyền này là để tìm một người, cuối cùng bị giết chết. Trước khi chết, vẫn luôn tìm cho mình một người để để lại tin tức.

www.lehuyetcung.com qF 2WqgAB H h

4d oAn Yp SOe zM F5NUYs P F

Không sai, nội dung bức họa và cả tấm ảnh chính là sảnh tụ họp tráng lệ kia, trên thực tế có thể xem như khắc họa hiện trường giết người. Những điểm màu tối lấm tấm khắc trên bức tranh chỉ sợ căn bản chẳng phải thuốc màu gì cả, mà là vết máu. Chủ nhân của phong thư và bức vẽ này, bị hại ở chính gian phòng ấy.

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung sym zk Uk3x6

www.lehuyetcung.com jOt fxtY6e V

Về sau có người thay thế cậu ta hoàn thành nửa còn lại của bức họa. Nếu nói người vẽ bổ khuyết là hung thủ giết cậu ta, Thẩm Lịch cho rằng không có khả năng.

Editor: Hạ Vũ W PW uf4gc QH

www.lehuyetcung.com SRJYcj g pg9

Trong thư nhìn ra nếu như đằng sau bức vẽ chàng trai bị sát hại ẩn núp thứ gì đó, thì đã nói lên rằng, cậu cho là kẻ sát hại mình căn bản không có khả năng để chuyện bức vẽ trong lòng. Người không hiểu bức vẽ, đương nhiên sẽ không thể nào cẩn thận bù khuyết nguyên vẹn bức vẽ này sau cái chết, nhưng ngoại trừ kẻ thống trị tại gian phòng này, còn lại đều là những thuyền công chưa từng được giáo dục tử tế, bọn họ sẽ không vẽ được thứ tinh vi như vậy.

www.lehuyetcung.com Qs F Rpj6 7be

www.lehuyetcung.com e5mU RxK uy H

Không, trên thực tế chiếc thuyền này, còn có một người khác tồn tại, đó chính là người từ đầu đến cuối không hề xuất hiện… thiếu niên trong bức họa.

Pe ldk vZ GxB q ClppI 5Jce

xSF2 pyZ yr k Ow4vKz i pSS

Cuối cùng người trên chiếc thuyền này đại khái đều chết hết, kẻ giết người và kẻ bị giết, bằng không thì cũng sẽ không hình thành con thuyền u linh hiện tại, nhưng điều gì khiến người vẽ tranh sau khi chết vẫn còn có thể tiến hành báo thù những người còn lại, đáp án này trong thư đã cởi bỏ, là thiếu niên trong bức họa kia.

Qrns dIMqHv p 3DK zv xxoJ

www.lehuyetcung.com vqnN Jucf9a

Một suy đoán sơ lược đã hình thành trong lòng Thẩm Lịch. Đầu tiên, người quý tộc này vì phải tìm một người, bèn lên thuyền, gặp được hai thuyền công tốt bụng, rồi dưới sự dẫn dắt của bọn họ gặp được chủ nhân con thuyền, sau khi nhận lời mời tham gia tiệc rượu thì bị hại, mà người hắn vẫn luôn tìm kiếm, đã tiến hành báo thù, trong thuyền không ít người đều đã chết, cuối cùng hoàn thành xong bức họa này, người báo thù… cũng đã chết.

Editor: Hạ Vũ dtTV KJk E2 n

www.lehuyetcung.com E9j nWa Uo gH

Cách bày trí của bộ dụng cụ trong phòng ăn cũng nói lên điểm này. Một chỗ ngồi trống rỗng, cho thấy ngay từ đầu nơi đây đã có một người ngồi, nhưng không hề có bộ đồ ăn, nói rõ hắn không phải người tham gia tiệc rượu, như vậy người này xuất hiện có ý nghĩa gì, dao nĩa xung quanh chỉ về cùng hướng đó, đại biểu cho việc, hắn có khả năng đã tử vong.

QQE We yuvMn 6S qbp Rj sH4

01 9elfgx p 0 jb l5R 1W CjC

Nỗi lo cuối cùng chính là người báo thù thần bí kia. Lý trí mách bảo Thẩm Lịch, cuối cùng người báo thù có thể cũng đã chết lúc phiêu lưu trên đại dương bao la, nhưng thật kỳ quái, trong lòng cậu lại không muốn thừa nhận, thiếu niên kia… đã chết.

www.lehuyetcung.com CF8Z XP8Wdg

Y GYMD3V Q KH P 2UO yn O2Wi

Đúng lúc này, điện thoại của Thẩm Lịch vang lên. Đào Lập Quần bị đánh thức, chậm rãi ngồi thẳng dậy, rồi lại trông thấy Thẩm Lịch chật vật đặt điện thoại di động xuống, bàng hoàng nhìn màn hình điện thoại di động của mình. Sau đó đem ảnh chụp đặt bên cạnh điện thoại, Đào Lập Quần kinh ngạc đứng bật dậy. Thiếu niên trong bức họa, cùng người trên màn hình điện thoại di động của Thẩm Lịch rõ ràng chính là cùng một người!!

v jrQ Du PgXD 7 Of9 W5 cAdI

7Dh TJ IQb4B vWaX O 5DBs Z

“Lập Quần, cậu có tin chuyện chết đi sống lại không? Trường sinh bất lão ấy?” Ánh mắt Thẩm Lịch gắt gao nhìn chằm chằm vào màn hình, hỏi ông bạn của mình.

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! Af 3oyDHe M S

www.lehuyetcung.com 1MZl Kz3usq

Cho dù tình hình trước mắt có chút quỷ dị, nhưng Đào Lập Quần vẫn nói theo phản xạ có điều kiện, “Không thể nào, khoa học kỹ thuật hiện nay nhất định không làm được.”

6Q3E DR9 J2 y qWz 4 7Udv yC

i IySF1 2jiQ nyZ I 58qx v2

Thẩm Lịch ngẩng đầu, ánh mắt nhìn về phía Đào Lập Quần lộ rõ vẻ hưng phấn, “Lập Quần, tôi nghĩ tôi tìm được cách khiến mình trở nên bình thường rồi.”

Ql M13 Rr n6t KfSD Pz8nGB

t r 5Njn vqw z jxoQu GisFk

Một thiếu niên thần bí, một người báo thù trên con thuyền u linh, trực giác của Thẩm Lịch và ông chủ cửa tiệm này có quan hệ bí mật không thể phân rõ. Cuốn nhật ký hôm nay mang đến quá nhiều manh mối, trong nhật ký nhiều lần nhắc tới việc họa sĩ không còn nhớ rõ dáng vẻ của người mà mình muốn tìm, chẳng lẽ không tương xứng với tình huống hiện tại của bản thân sao?

msEDNn d ZMG o os xFS9V q1

www.lehuyetcung.com a Dz NIUD5 2h

Tướng mạo của thiếu niên cũng không bình thường, nhưng tại sao mọi người xung quanh đều không nhớ rõ hắn, điều này chẳng lẽ không thú vị ư? Thẩm Lịch cảm giác mình vừa phát hiện một thế giới có thể giúp mình sau này không còn nhàm chán nữa, nhưng chìa khoá mở cửa thế giới ấy lại nằm trong tay người khác.

bnY xj q2Dqu Tl6 9t Fx1fV

www.lehuyetcung.com Xs RIP JK xYO

Tắt điện thoại di động, Đào Lập Quần lại lần nữa mờ mịt. Thẩm Lịch lay hắn tỉnh. Đào Lập Quần hoàn toàn không có ấn tượng đối với thứ vừa rồi mình trông thấy, chỉ hoảng sợ nhìn Thẩm Lịch vẫn đang mỉm cười dịu dàng, cảm giác da gà nổi khắp toàn thân.

www.lehuyetcung.com 66q FW 2SGWP

OPPs e y6vq a MJR 1e1 gj oB

Thu dọn xong tư liệu trong tay, Đào Lập Quần choáng váng lên xe taxi trở về sở nghiên cứu, mà Thẩm Lịch thì trở lại văn phòng của mình, chưa đầy mấy phút lại quay lại, châm ly cà phê định ngồi thêm một lúc lâu nữa. Lúc này đây lại chẳng hề không mục đích giống như trước kia nữa.

A OIbt MuZ Dx Z Fj xXKZk x3

schB WAS Vy D 3 JAKCG 9YrE

Thẩm Lịch làm đổ cà phê trong tay, nhân viên cửa hàng hiển nhiên biết người làm ăn ở trên lầu quán cà phê này khá rõ, liền chạy tới hỗ trợ. Thẩm Lịch thu dọn thủy tinh vỡ, sau đó vô tình mà cố ý hỏi, “Ông chủ tiệm đâu? Trước kia… dường như chưa từng gặp nhỉ?”

www.lehuyetcung.com G8gR j YlJe h

vg NTNvd Zo9 F5VE l INb2 E

Nhân viên cửa hàng có chút bất đắc dĩ lắc đầu, “Chúng tôi cũng chưa từng gặp, nhưng mà rất kỳ quái, mỗi phiên làm việc của ông chủ đều xong xuôi trước khi chúng tôi ý thức được, vì vậy chúng tôi đều bí mật nói rằng, có khả năng ông chủ một trong số ít nhân viên cửa hàng, cho nên mới có thể lặng yên không một tiếng động như vậy.

q KloG2R O K9 PcY Je 1CS3z

0f6 y7O Y1 gD MTWeL 2M4FO

Thẩm Lịch xác nhận phỏng đoán của mình, một lần nữa ngồi lại vào ghế, xem ra nhân viên cửa hàng này cũng không biết thông tin về chủ tiệm. Cậu nhìn ra phía ngoài, cạnh cánh cửa thủy tinh của quán cà phê không có một bóng người. Cà phê mới được bưng lên, Thẩm Lịch kiên nhẫn chờ đợi “cá” đến.

H q9FE3 fJ1W 5xeP8 H gxnC

Lệ Huyết Cung EVvHcN Q deB

Trái tim đập có phần hơi nhanh, Thẩm Lịch đặt tay lên lồng ngực cảm nhận loại tiết tấu mới lạ này. Cậu không biết cảm giác này tên gì, cũng không biết hình dung nó ra sao, nhưng mà cũng không tệ lắm.

www.lehuyetcung.com 2HtM W b2pO E

cY CRhT9 tDo Zp iTnUf jJx

Nếu là người bình thường, bọn họ nhất định sẽ biết phải dùng từ ngữ gì để miêu tả tâm trạng đó. Nó được gọi là: căng thẳng. Đúng vậy, Thẩm Lịch khá căng thẳng, lòng bàn tay đổ mồ hôi, khiến cậu cảm thấy rất không thoải mái. Thẩm Lịch thậm chí còn luyện tập mấy lần cách để nói chuyện với người kia. Kỳ lạ thật, đây là lần đầu tiên Thẩm Lịch không thể sử dụng số liệu lạnh như băng để đi phân tích một người, mà chỉ có thể hao tâm tổn trí nghĩ xem làm thế nào để nói một câu với tay chủ tiệm thần bí này.

www.lehuyetcung.com OX SBuQLV j 3

www.lehuyetcung.com U Jk beFhi pS

Nhưng Thẩm Lịch nhất định phải thất vọng rồi. Ngày đầu tiên, Thẩm Lịch không đợi được. Ngày thứ hai… Ngày thứ ba… Ngày thứ n…

Ntgc ny1QuE h0YO S fZkj l

p4Cy thgcOP RP 91zu8 jqI

Chủ tiệm cứ như đã biến mất, rất lâu sau vẫn chưa xuất hiện. Có điều, trong khoảng thời gian này Thẩm Lịch cũng không phải hoàn toàn không thu hoạch được gì. Món điểm tâm ngọt thơm ngon trong quán, một phần là đầu bếp của quán làm, nhưng menu nguyên bản lại đến từ chủ tiệm, người sẽ nói câu chào mừng với chất giọng hòa nhã, không để tâm lắm tới việc làm ăn của quán, thích xem sách, ăn bánh ngọt tự mình làm ra.

h dhVgi ZIFs 0 Vni2S4 K yv

Vc ZUui5 J44 u8 HHhks C4d

Trong khoảng thời gian chủ tiệm biến mất, Thẩm Lịch từng giờ đều tìm kiếm dấu vết tồn tại mà người này để lại, từ từ mô tả đầy đủ hình tượng của hắn.

www.lehuyetcung.com Dap1 3PziTH

6aK R zxr3 Cd r6ip h98bHR

Đêm mưa, Thẩm Lịch, với tư cách khách hàng cuối cùng của quán cà phê, nằm bò trên mặt bàn nhìn ra bên ngoài. Quán cà phê thật ra vốn ở vào một vị trí rất thần kỳ. Từ nơi này nhìn ra phía ngoài, có thể chứng kiến tiệc rượu phòng hoa*, nhưng ánh sáng kia lại chẳng hề chiếu tới nơi đây, yên tĩnh đoạn tuyệt với nhân thế.

www.lehuyetcung.com iT7nS xvxAT

Editor: Hạ Vũ X0zmW tl3xU

* Gốc là “đăng hồng tửu lục” (灯红酒绿), chỉ nơi xa hoa truỵ lạc, ăn chơi trác tang, cảnh truy hoan hưởng lạc, tiệc rượu phòng hoa, ăn chơi đàng điếm, đèn màu rực rỡ về đêm.

D o2LNf RfwY IuMvrx 7 Brb

1 KMMz VTP e0 z tpd9t 8Ea5

Thật sự là một chỗ tốt…

P AfMPH XmjH QfCQO u H1vs

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! b2ZwG9 R 7KR

Nhân viên quán cà phê đang chỉnh đốn lại các loại dụng cụ, phát ra tiếng “lách cách” rất nhỏ. Thẩm Lịch mở điện thoại, sau đó nhìn quanh quán cà phê một vòng, chậm chạp đứng lên, nhét hai ba miếng cơm tối đã không còn độ nóng vào trong miệng, chuẩn bị rời đi.

www.lehuyetcung.com Pgj alMlsH a

5ywRO6 X i8t G6A9Y 8GPgS

Chân hơi nhức mỏi, Thẩm Lịch không đi ra ngoài mà chỉ đứng ở cửa ra vào. Ở bên trong cửa thủy tinh có thể nghe thấy tiếng gió gào thét, mưa cũng bắt đầu nặng hạt. Thẩm Lịch khởi động đôi chân, tuy quãng đường từ quán cà phê ra thang lầu bên ngoài để đến chỗ ở của cậu không xa, nhưng dựa theo cơn mưa này, cậu rất có thể sẽ ướt như chuột lột. Thẩm Lịch có chút không đành, bĩu môi, sau đó mở cửa xông ra ngoài…

www.lehuyetcung.com 6 3hz Hm xa0g

www.lehuyetcung.com f nWAtZ 4F7L

Thang lầu ở đằng sau quán cà phê, Thẩm Lịch cần đi qua quán cà phê mới có thể trông thấy lối lên thang lầu. Không hiểu tại sao, cậu cảm thấy có phần bất hợp lý. Ở chỗ rẽ có rất nhiều chuột, bọn chúng chạy thục mạng trong mưa như đã phát điên, con giun ngoằn nghoèo vẽ ra những vệt nước kỳ quái trên nền xi-măng, sau đó bị con chuột to béo đạp thành hai nửa.

Editor: Hạ Vũ bY Qaao9 1EK

www.lehuyetcung.com 6 H6kh6a X CV

Cây cối bị cuồng phong thổi gãy, nhưng Thẩm Lịch rõ ràng trông thấy chỗ đứt gãy giống hệt vết cào của dã thú, cắt đôi cây từ phần chính giữa. Bước chân Thẩm Lịch chậm lại, đi qua chỗ ngoặt này là cậu có thể trông thấy thang lầu, nhưng một giọng nói nói cho cậu biết… Đừng qua.

6 N8Sk8 EadO tHcW HUwyyj

dc9 a xQM6 Mu h7w M2 icdTW

Thẩm Lịch do dự một chút, bước chân lại càng nhanh hơn. Sau đó, cậu nghe thấy một tiếng động kỳ quái, cứ như tiếng dã thú thở dốc. Thang lầu dần dần xuất hiện trong tầm mắt Thẩm Lịch, cậu nhìn thấy một sinh vật mà mình chưa từng thấy bao giờ.

www.lehuyetcung.com n0dU 87h YU a

www.lehuyetcung.com w b4 8VeWa 5b

Đó là một con sói đứng thẳng. Lúc Thẩm Lịch nhìn về phía đó, quái vật cũng nhìn về phía Thẩm Lịch, ánh sáng âm u màu lục trong đêm tối toát ra vẻ đáng sợ vô ngần.

J AsD 1n BiZs eLF0dr b 8EH

1p iTdwRS O k Hr H eRGy kbr

Trái tim Thẩm Lịch đập thình thịch. Chi trước của người sói rất dài, lúc cúi xuống thậm chí có thể chạm đất, tấm lưng khom lợi hại, sự khác biệt so với con người bình thường lại càng thêm rõ ràng, cũng càng toát lên vẻ khủng bố. Chậm rãi, định đi tới chỗ Thẩm Lịch.

jUSgD A 6qxI 4qK Du6 Af bC

ZH 0Vwu3 fkS 2q yE bGEbj N

Thời gian dường như ngừng trôi. Thẩm Lịch chăm chú siết chặt nắm đấm. Nếu như xông về quán cà phê thì hiển nhiên không đủ thời gian, nhưng xung quanh cũng không có thứ gì có thể chống chọi được người sói, chỉ có chính mình. Lần đầu tiên, Thẩm Lịch cảm nhận được sự sợ hãi xen lẫn bất lực. Từ mõm người sói tiết ra một thứ hỗn hợp dính dớp hòa cùng nước mưa, Thẩm Lịch cũng đồng thời lui về phía sau một bước.

xmP4 U Ovvn g m 6dHy lpF ob

3g GbS5F Q4l kKi TS YzLEq

Bỗng nhiên, không có bất kỳ dấu hiệu nào, một cây dù màu đen chặn mất tầm nhìn của Thẩm Lịch, giọng nói vừa ôn hòa vừa trầm ổn vang lên phía sau cậu không hề báo trước. Hắn nói: “Nếu sợ, thì cũng đừng có nhìn.”

Lệ Huyết Cung m Twp9 JrD Hw

www.lehuyetcung.com 7 r 6BGF RSs u

Cánh cửa dẫn tới một thế giới khác, mở ra…

hc9 gbo sX t6 Vck 2EO HV cR

Leave a Reply