Một trăm phương thức tử vongTiểu thuyết

[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 5

Bookmark

Chương 5: Ca dao con thỏ

 

Editor: Hạ Vũ

www.lehuyetcung.com H9b yE2 ds 45

Hlvxl RkQQo v04 9 RYx3 HB

Có nhiều thứ, nếu vờ như không nhìn thấy thì nó sẽ không tồn tại.

Uy c WM1h ajZ skV 7nj 0q FG

h 6tFUW wRGy jjUj iyC Sv f

Tầm mắt của Thẩm Lịch bị cây dù che mưa màu đen chắn mất. Lúc cây dù chậm rãi nâng lên, Thẩm Lịch có thể một lần nữa trông thấy thang lầu xoắn ốc màu đen xuyên qua màn mưa. Người sói biến mất không thấy đâu nữa, chỉ có một bóng lưng gù gù khuất dạng ở chỗ rẽ, thoạt nhìn là một cụ già, tay chân không được linh hoạt cho lắm, bước đi rất chậm, chân đạp trên vũng nước đọng phát ra tiếng lõm bõm.

T A4 ht0Qu fm Kah RT3AQD d

www.lehuyetcung.com EmI tcBp6b E

Thẩm Lịch đứng nguyên tại chỗ không hề động đậy, cúi đầu thấy không rõ vẻ mặt. Cố Minh Trần vốn cho là cậu đã sợ đến choáng váng, nhưng khi hắn đưa dù che mưa trong tay cho Thẩm Lịch thì lại thấy khóe miệng khẽ cong của cậu. Cố Minh Trần có chút kinh ngạc. Hắn thu tay lại, chuẩn bị quay người đi mất thì lại bị Thẩm Lịch tóm lấy cổ tay. Thẩm Lịch ngẩng đầu, nhìn về phía người trước mặt, nói, “Chủ thuê nhà, không định tự giới thiệu bản thân một chút à?”

l 0zTp aIK 9u jfua r tPBg B

Q5AK zdD5Hi V 9mfek fFEE

Ánh mắt Thẩm Lịch toát ra một loại ý vị mèo vờn chuột. Cậu tràn ngập vui vẻ và tò mò nhìn chàng trai trước mặt. Cậu biết hắn, vì mỗi ngày đều xem ảnh chụp vô số lần, mỗi ngày đều muốn quên hắn theo thói quen, nhưng lại luôn nhớ tới. Vì vậy, lúc người này lặng yên không một tiếng động xuất hiện phía sau bung dù cho cậu, Thẩm Lịch rất khó hình dung tâm trạng của mình.

www.lehuyetcung.com aQ6S 4FvMEr

Lệ Huyết Cung s2 ZJRwX4 W R

Đại khái giống như cùng lúc gặp phải một trăm án giết người?

MQ w8 cYaMh K gIy2 nkb pR H

Or Qtd M9 jwG nBlt eX4 6m S

Cố Minh Trần nhìn tên khách trọ điên điên khùng khùng trước mắt, bất đắc dĩ thở dài, đi về phía thang lầu. Thẩm Lịch thu dù của mình lại rồi theo sau. Một người bung dù, hai người che, nhìn từ phía xa lại có chút cảm giác ấm áp.

w qFNHWl R jC yLyGuz G O6w

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung 2 YQy0 dzO S5

Trái tim Thẩm Lịch vẫn còn đang nảy tưng tưng. Không sai, lần gặp mặt này có nguyên nhân rất lớn là ở cậu. Một tuần trở lại đây, Thẩm Lịch trông thấy trong quán lúc nào cũng chuẩn bị rất nhiều dù. Cậu vốn cho rằng những chiếc dù này dùng để cấp cho những khách hàng quên không mang, nhưng hôm nay mới phát hiện ra là không phải…

IsB 1c2wYx e YmmN D3AwiQ

www.lehuyetcung.com ty udaSW 3W9

Ba ngày trước vốn trời cũng mưa, theo lý mà nói thì những cây dù này nhất định sẽ được cho mượn, nhưng rất kỳ quái, chỉ lúc khách yêu cầu thì nhân viên cửa hàng mới lấy ra cho người khác mượn.

Editor: Hạ Vũ E yHL eV qlrH

www.lehuyetcung.com gQFG mPjfYL

Nhưng hôm nay thì không giống vậy…

V kB1M 9c3 O1 Iz a Rh7g n0t

www.lehuyetcung.com iK xg UM4LV Z

Thời gian trở lại chạng vạng tối, cũng chính là lúc vừa mới bắt đầu mưa, nhân viên cửa hàng xem sắc trời một chút, sau đó đem tất cả dù trong tiệm ra, khách hàng chỉ cần không mang dù là có thể tùy ý cầm đi, nhưng đây vẫn chưa phải chuyện kỳ quái nhất. Chỉ trong mười mấy phút ngắn ngủi, đã có cô gái thứ hai làm mất dù che mưa của mình, cuối cùng không thể không chọn một cái từ trong đống dù màu đen đằng kia rồi ra khỏi quán cà phê.

www.lehuyetcung.com qF 2WqgAB H h

4d oAn Yp SOe zM F5NUYs P F

Thẩm Lịch chưa bao giờ tin tưởng vào sự trùng hợp, vì vậy việc cây dù bị mất ngoài ý muốn, và cả những hoạt động dị thường trong tiệm đều bị cậu để ý. Sau khi cô gái rời khỏi quán cà phê, Thẩm Lịch vội vã đuổi theo, hỏi một vấn đề, dù che mưa của hai nữ sinh chỉ có một điểm tương tự, chúng đều là dù che mưa màu sáng, thậm chí có một cái còn trong suốt.

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung sym zk Uk3x6

www.lehuyetcung.com jOt fxtY6e V

Trước mắt điều Thẩm Lịch có thể tổng kết ra chỉ có ba, thứ nhất là trời mưa, thứ hai là chạng vạng tối, thứ ba là dù che mưa sáng màu…

Editor: Hạ Vũ W PW uf4gc QH

www.lehuyetcung.com SRJYcj g pg9

Vào cơn mưa trong lúc chạng vạng, nhân viên cửa hàng yêu cầu mỗi khách quen khi ra khỏi đây trong tay đều phải cầm dù che mưa tối màu. Nguyên nhân là gì, có quan hệ với chủ tiệm kỳ quái kia không?

www.lehuyetcung.com Qs F Rpj6 7be

www.lehuyetcung.com e5mU RxK uy H

Vì vậy lúc Thẩm Lịch rời quán sau cùng, cậu cố ý không lấy dù che mưa màu đen rồi xông ra ngoài. Thời điểm trông thấy con chuột chạy thục mạng, cảm giác hưng phấn quỷ dị càng lúc càng mạnh, không ngờ quả thật xảy ra chuyện, mà cậu cũng như nguyện gặp được người mà mình đợi đã một tuần… Thiếu niên trong bức họa.

Pe ldk vZ GxB q ClppI 5Jce

xSF2 pyZ yr k Ow4vKz i pSS

Tiếng đóng cửa “két cạch”, đợi Thẩm Lịch phục hồi tinh thần, cậu liền vui vẻ pha cho khách một ly cà phê, sau đó ngồi xuống ghế nhìn Cố Minh Trần từ trên xuống dưới.

Qrns dIMqHv p 3DK zv xxoJ

www.lehuyetcung.com vqnN Jucf9a

Thời gian dài trầm mặc…

Editor: Hạ Vũ dtTV KJk E2 n

www.lehuyetcung.com E9j nWa Uo gH

Cố Minh Trần biết Thẩm Lịch đang tìm hắn, cho nên khi Thẩm Lịch mời, hắn đã đến, bởi vì đối với tay khách trọ có chút điên điên khùng khùng này, hắn cũng khá tò mò, nhưng bầu không khí bây giờ lại khiến hắn cảm thấy không được tự nhiên. Thẩm Lịch cứ như đang chơi đùa, chốc thì rời mắt, chốc lại đưa về.

QQE We yuvMn 6S qbp Rj sH4

01 9elfgx p 0 jb l5R 1W CjC

Hắn có chút bức bối cầm lấy ly cà phê của Thẩm Lịch, ngửi một cái rồi lại đặt xuống, mở miệng chuẩn bị nói gì đó, thì Thẩm Lịch đã gửi công văn đi trước rồi, “Chủ nhà, anh đã sống bao lâu rồi hả?”

www.lehuyetcung.com CF8Z XP8Wdg

Y GYMD3V Q KH P 2UO yn O2Wi

Vẻ mặt của Cố Minh Trần lại không có thay đổi gì. Hắn nhún nhún vai, “Thật có lỗi, tôi không hiểu cậu đang nói gì?”

v jrQ Du PgXD 7 Of9 W5 cAdI

7Dh TJ IQb4B vWaX O 5DBs Z

“Không, anh biết, nếu không anh sẽ không cầm cà phê vừa đặt xuống lên uống. Người lúc đang căng thẳng chắc chắn sẽ có một ít biểu hiện, đặc biệt là lúc bị hỏi điều mình muốn che giấu, mà bản thân lại chưa hề chuẩn bị đáp án.”

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! Af 3oyDHe M S

www.lehuyetcung.com 1MZl Kz3usq

Đối với kiểu vạch trần không chút lưu tình của Thẩm Lịch, Cố Minh Trần buông chén cà phê trong tay, vẻ mặt vẫn bình tĩnh như thường, “Vì cảm thấy cũng không tệ lắm nên mới uống một ngụm, tôi nghĩ có lẽ không có vấn đề gì.”

6Q3E DR9 J2 y qWz 4 7Udv yC

i IySF1 2jiQ nyZ I 58qx v2

Thẩm Lịch vẫn cười tủm tỉm nhìn Cố Minh Trần đang ngồi trên ghế salon, sau đó lấy ra hai tấm hình từ túi văn kiện thư phòng bên cạnh, đặt lên trên mặt bàn, “Như vậy anh có biết người này không?”

Ql M13 Rr n6t KfSD Pz8nGB

t r 5Njn vqw z jxoQu GisFk

Cái này là ảnh chụp bức tranh Đào Lập Quần lấy cho Thẩm Lịch. Trông thấy cái này, Cố Minh Trần đại khái đoán Thẩm Lịch muốn tìm gốc gác của mình, nhưng hắn muốn xem xem khách trọ của mình đến cùng biết được bao nhiêu.

msEDNn d ZMG o os xFS9V q1

www.lehuyetcung.com a Dz NIUD5 2h

Thẩm Lịch cũng hiểu rõ đạo lý này. Nếu cậu không bày tỏ đủ thành ý, nói trắng hết ra câu nhờ vả thì chủ tiệm thần bí này cũng sẽ không để lộ bất cứ điều gì với mình. Quan sát vẻ mặt vừa rồi của chủ tiệm, chủ quán cà phê tên Cố Minh Trần này ý chí rất mạnh, hơn nữa sự chú tâm trong vẻ mặt, ánh mắt nhìn mình quả thực đáng sợ, nếu muốn thông qua những thứ này có được tin tức mình muốn thì chỉ có thể phí công.

bnY xj q2Dqu Tl6 9t Fx1fV

www.lehuyetcung.com Xs RIP JK xYO

Vì vậy Thẩm Lịch chuẩn bị nhờ vả toàn tập.

www.lehuyetcung.com 66q FW 2SGWP

OPPs e y6vq a MJR 1e1 gj oB

“Tôi nghĩ gần đây anh có lẽ cũng có xem tin tức, trên biển phát hiện một con thuyền cổ đại. Con thuyền này đến từ nước Pháp, niên đại ước chừng từ thế kỷ 17, mà bức họa này chính là được tìm thấy ở trên đó. Tôi vẫn đang cố gắng tái hiện những chuyện có khả năng đã xảy ra trên thuyền, cuối cùng phỏng đoán đến chỗ anh. Anh biết đấy, loại… năng lực kỳ quái của anh không phải ai cũng có thể phục chế được.”

A OIbt MuZ Dx Z Fj xXKZk x3

schB WAS Vy D 3 JAKCG 9YrE

Cố Minh Trần kinh ngạc nhìn người thanh niên trước mắt. Nếu những thứ này đều là do một mình cậu ta suy luận ra, như vậy năng lực suy luận đó có thể nói là lễ vật thần ban. Thật lâu sau, hắn hỏi, “Cậu muốn biết điều gì?”

www.lehuyetcung.com G8gR j YlJe h

vg NTNvd Zo9 F5VE l INb2 E

Thẩm Lịch hài lòng nở nụ cười, hôm nay coi như cậu đã mở được một nửa cánh cổng tiến về thế giới mới, phần còn lại, phải xem cậu hỏi vấn đề này như thế nào. Nếu chuyện cậu hỏi là về gã người sói hoặc tân thế giới, như vậy khi chủ tiệm giải đáp xong, có thể biến mất trước mặt mình bất cứ lúc nào, như vậy có khả năng một ngày nào đó mình sẽ quên mất tất cả những chuyện ngày hôm nay, vì vậy cậu cần một sự bảo đảm.

q KloG2R O K9 PcY Je 1CS3z

0f6 y7O Y1 gD MTWeL 2M4FO

“Tôi có thể làm trợ thủ của anh không?” Thẩm Lịch đứng lên quơ quơ chén cà phê của mình trước mặt Cố Minh Trần.

H q9FE3 fJ1W 5xeP8 H gxnC

Lệ Huyết Cung EVvHcN Q deB

Hết mưa rồi, ánh trăng vốn bị mây đen che khuất ló ra, dịu dàng chiếu vào văn phòng. Cố Minh Trần ngẩng đầu, nhìn chàng trai vẫn luôn giơ cái ly này. Thể trạng không tệ, chỉ số thông minh đạt tiêu chuẩn, sự gan dạ cũng rất tuyệt, chỉ kém một hạng mục cuối cùng.

www.lehuyetcung.com 2HtM W b2pO E

cY CRhT9 tDo Zp iTnUf jJx

“Con thuyền u linh của thế kỷ 17 vận chuyển cái gì?” Cố Minh Trần hỏi vô cùng chậm rãi, nhưng tay cũng đồng thời giơ lên. Thẩm Lịch biết rõ, đây là khảo thí cuối cùng, mà bàn tay Cố Minh Trần đại khái là đang đếm ngược thời gian cho cậu.

www.lehuyetcung.com OX SBuQLV j 3

www.lehuyetcung.com U Jk beFhi pS

“Nước hoa và rượu nho.”

Ntgc ny1QuE h0YO S fZkj l

p4Cy thgcOP RP 91zu8 jqI

“Thân phận của người chết là gì?”

h dhVgi ZIFs 0 Vni2S4 K yv

Vc ZUui5 J44 u8 HHhks C4d

“Quý tộc.”

www.lehuyetcung.com Dap1 3PziTH

6aK R zxr3 Cd r6ip h98bHR

“Kẻ giết chết cậu ta là ai?”

www.lehuyetcung.com iT7nS xvxAT

Editor: Hạ Vũ X0zmW tl3xU

“Sát thủ trên thuyền, nhưng quyết định là ở người cầm quyền.”

D o2LNf RfwY IuMvrx 7 Brb

1 KMMz VTP e0 z tpd9t 8Ea5

“Vì sao chàng trai đó có thể ở trên con thuyền lâu như vậy?”

P AfMPH XmjH QfCQO u H1vs

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! b2ZwG9 R 7KR

“Bởi vì cậu ta được giúp đỡ, hai vị thuyền công tốt bụng.”

www.lehuyetcung.com Pgj alMlsH a

5ywRO6 X i8t G6A9Y 8GPgS

“Vấn đề cuối cùng…” Ánh mắt Cố Minh Trần nhìn về phía Thẩm Lịch rất hài lòng, nhưng vấn đề cuối cùng có thể trả lời hay không, thật đúng là khó nói.

www.lehuyetcung.com 6 3hz Hm xa0g

www.lehuyetcung.com f nWAtZ 4F7L

“Nếu muốn cậu dùng một câu chuyện cổ tích để hình dung vụ án lần này, thì sẽ là gì đây?”

Editor: Hạ Vũ bY Qaao9 1EK

www.lehuyetcung.com 6 H6kh6a X CV

Thẩm Lịch chảy mồ hôi lạnh, cậu không thể không thừa nhận câu hỏi này rất khó. Con số đếm ngược trong tay Cố Minh Trần đã biến thành 3, nói cách khác Thẩm Lịch chỉ còn đúng ba giây, mà một chút đầu mối cậu cũng không có.

6 N8Sk8 EadO tHcW HUwyyj

dc9 a xQM6 Mu h7w M2 icdTW

Thẩm Lịch tận lực khiến mình tỉnh táo lại. Đẳng cấp chế độ, sát thủ, đồng lõa, một người bị hại, hiện trường tử vong bị chứng kiến. Lúc này, thời gian đếm ngược của Thẩm Lịch chỉ còn lại một giây cuối cùng. Thẩm Lịch dường như không thèm đếm xỉa đến nửa giây sau chót, hô to với Cố Minh Trần: “Ca dao con thỏ!! Là ca dao con thỏ!” Sau đó nhìn hắn với vẻ mặt chờ mong, muốn chứng minh đáp án của mình là chính xác.

www.lehuyetcung.com n0dU 87h YU a

www.lehuyetcung.com w b4 8VeWa 5b

Đây là lần đầu tiên cậu hoài nghi với đáp án của mình, lại rất chờ mong được chấp nhận.

J AsD 1n BiZs eLF0dr b 8EH

1p iTdwRS O k Hr H eRGy kbr

“Không sai, ca dao con thỏ. Chúc mừng cậu.” Cố Minh Trần mỉm cười trả lời. Thẩm Lịch ngẩng đầu, có chút không dám tin nhìn nụ cười của Cố Minh Trần. Có trời mới biết trái tim của cậu đập nhanh cỡ nào, khuôn mặt đỏ ra sao, là cảm giác căng thẳng máu vọt tới ót…

jUSgD A 6qxI 4qK Du6 Af bC

ZH 0Vwu3 fkS 2q yE bGEbj N

“Tôi trả lời đúng…?”

xmP4 U Ovvn g m 6dHy lpF ob

3g GbS5F Q4l kKi TS YzLEq

Thẩm Lịch có chút ngây ngốc nhìn chủ thuê nhà của mình. Cố Minh Trần cầm lấy chén cà phê, lấy một ly đưa cho Thẩm Lịch, sau đó hai cái chén nhẹ nhàng va chạm, phát ra âm thanh dễ nghe.

Lệ Huyết Cung m Twp9 JrD Hw

www.lehuyetcung.com 7 r 6BGF RSs u

Chúc chúng ta hợp tác vui vẻ…

hc9 gbo sX t6 Vck 2EO HV cR

www.lehuyetcung.com T AYsW U1P Eq

“Mệt không?” Hôm nay hai người coi như đồng bạn hợp tác, thái độ của Cố Minh Trần cũng hòa hoãn hơn rất nhiều, không còn là khuôn mặt mỉm cười hòa nhã tới tới lui lui lúc đầu nữa. Hắn rót cà phê Thẩm Lịch pha cho mình ra, bột cà phê hòa tan nhanh đã ngưng tụ thành khối dưới đáy chén. Lúc Cố Minh Trần bắt đầu ngâm cà phê lần nữa, Thẩm Lịch tức thì ghi ra giấy ca dao con thỏ trong ấn tượng của mình:

tZ52P y fzjc j 0Dmrf c7KN

www.lehuyetcung.com G GcPI 86b MM

Con thỏ lớn bị bệnh, con thỏ hai nhìn trộm,

lM kA5Sz UHK FqPKX 9 fZCV

BeDO bZ6 V4 O GWQns i aTeM

Con thỏ ba mua thuốc, con thỏ bốn đem sắc,

M8 E 55eJ Hwk LGJ GXJQTW K

Editor: Hạ Vũ T QseShk B n1

Con thỏ năm chết rồi, con thỏ sáu khiêng lên,

www.lehuyetcung.com ITCdG h WkIb

YRo Z O3m5 wi w bFNHl t86u

Con thỏ bảy đào hố, con thỏ tám vùi chôn,

T l7fhdI F f1 aUIR7 n A89K

1R9 zbeRFc g mh ODg ly Ace

Con thỏ chín ngồi dưới đất thút thít nỉ non,

1G eIbKW2 T N I 1G 4CokM Gv

i4EMRM W 6pD mL I1 aDhSa d

Con thỏ mười hỏi vì sao nó khóc, con thỏ chín nói, con thỏ năm vừa đi không trở lại!

o NT xeO9E zh 0Ehq TWQUdX

sW b tcEL eWs M WCF jE WFRJ

Ca dao dù sao vẫn luôn mang theo một mị lực đặc thù, khiến người ta khắc sâu ấn tượng, đồng thời cũng khiến người ta sởn hết cả gai ốc.

S Ok Ia0fA OU 4 FFN3 a0l Mp

Editor: Hạ Vũ a38 T aGck LY

Chỉ chốc lát sau Cố Minh Trần đã trở về, mùi thơm của cà phê lan tỏa khắp gian phòng. Thẩm Lịch cũng tràn đầy hứng thú chuẩn bị nghe một câu chuyện xưa, mà bối cảnh mở đầu câu chuyện xưa này chính là một con thuyền buôn cực lớn ở thế kỷ 17.

www.lehuyetcung.com 9nQ1N fUgBH

Z YrTT f5n em uh1 pgmnL2 F

Bài đồng dao chính là để tái hiện hiện trường giết người trên thuyền u linh. Người cầm quyền là con thỏ lớn. Ông ta bị “bệnh”, cần năm con thỏ làm thuốc dẫn. Mọi người trong tiệc rượu là đồng bọn. Hai thuyền công tốt bụng không phải họa sĩ mà là đồng lõa, bọn họ dẫn con thỏ thứ năm tới đó, sát thủ giết cậu, đồng bọn đưa cậu đi mai táng.

www.lehuyetcung.com OQp JUb 2k j6

iL W vPia YVI dB8F j 9Spl a

“Đây là chân tướng sự thật, ngay từ đầu quỹ đạo đã được tính toán, cuối cùng cũng sẽ dựa theo nguyên bản đi tiếp.” Cố Minh Trần thở dài, dường như rất bất đắc dĩ đối với tình cảnh ấy.

T gLhkxz s RO bt3 cJ haYbg

rSk C6 M5ksX un pn S8ztE b

Như vậy hiện tại cũng chỉ có câu hỏi về người cuối cùng, ai là người báo thù cuối cùng? Đây cũng là điều Thẩm Lịch tò mò nhất.

nO g2AUr JTi Bl 0F3PpY 1 o

V LIfJ3 5V5Q sOH q DPal kq

Xem trình tự tự thuật của Cố Minh Trần, ngoại trừ một đám đồng lõa thì còn một người mắt thấy hết thảy, người này chính là Cố Minh Trần. Dựa theo thứ tự mà nói, khả năng người báo thù cuối cùng là Cố Minh Trần cũng là lớn nhất.

www.lehuyetcung.com 0 HmLgo ifYt

Xg vB peBRu 7 0W 2QB lX V00

Cố Minh Trần hiển nhiên cũng biết Thẩm Lịch đang hoài nghi điều gì. Nhìn vẻ mặt tò mò của Thẩm Lịch, đột nhiên cảm thấy khá thú vị, vì vậy cố ý tạo một nút thắt.

L ZgyQmw Y lW D 1W tuFGy WJ

www.lehuyetcung.com 0 YiA6 0k0 6P

“Giờ thì… Trợ thủ của tôi, đoán xem vụ án giết người trên thuyền u linh có kế hoạch hay không?”

gb mEz tl uBv Ck W hVAR 25O

ryU0Ar a 5ur svh 5IA1Ce Z

Thẩm Lịch không ngừng nhớ lại những manh mối mình nắm giữ. Phán đoán xem giết người có kế hoạch hay không rất phức tạp, dính dáng đến rất nhiều thứ, tỷ như có động cơ gì không, ví dụ như giết vì tình, hay vì báo thù, nhưng điều kiện tiên quyết lại phải dựa vào lý trí con người. Kẻ cuồng sát cũng có thể lập kế hoạch giết chết một người, nhưng cũng có thể chẳng có lý do gì. Thẩm Lịch hơi do dự, nhưng khi xâu chuỗi tất cả các manh mối lại cùng một chỗ, trực giác nói cho cậu biết,

www.lehuyetcung.com 1 oF BLs93 dm

dPon 2W1QN1 Oem 6g8 vI MV

Đây là một vụ án giết người có kế hoạch… Tế phẩm chỉ có một.

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! 7KdE J YURY z

3 thoughts on “[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 5

Leave a Reply