Một trăm phương thức tử vongTiểu thuyết

[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 6

Bookmark

Chương 6: Một người đàn ông đã chết

 

Editor: Hạ Vũ

www.lehuyetcung.com H9b yE2 ds 45

Hlvxl RkQQo v04 9 RYx3 HB

Thẩm Lịch thấy ông chủ kiêm chủ trọ của mình gật đầu một cái, bèn tiếp tục những suy luận kế tiếp. Nếu có thể xác định là người chết bị kẻ có dự mưu sát hại, thì bước đầu tiên của kẻ giết người, chính là muốn dẫn họa sĩ lên thuyền. Tại sao họa sĩ phải lựa chọn lên thuyền, bởi vì cậu phải tìm người cậu muốn tìm, mà bây giờ người này đã được xác định là Cố Minh Trần, căn cứ vào điều này suy tiếp thì ông chủ của mình mới là người lúc ban đầu đẩy họa sĩ về hướng tử vong.

Uy c WM1h ajZ skV 7nj 0q FG

h 6tFUW wRGy jjUj iyC Sv f

Thế nhưng, lại cảm thấy có chỗ nào đó không hợp lý…

T A4 ht0Qu fm Kah RT3AQD d

www.lehuyetcung.com EmI tcBp6b E

Trong đầu Thẩm Lịch bỗng nhiên xuất hiện một phỏng đoán to gan. Cậu nhớ tới di ngôn của họa sĩ trong thư:

l 0zTp aIK 9u jfua r tPBg B

Q5AK zdD5Hi V 9mfek fFEE

Thực xin lỗi, đến lúc cuối cùng vẫn không nhớ ra dáng vẻ của anh, thật sự rất xin lỗi.

www.lehuyetcung.com aQ6S 4FvMEr

Lệ Huyết Cung s2 ZJRwX4 W R

Nhưng người trong bức họa rõ ràng chính là Cố Minh Trần. Chỗ này vẫn luôn mâu thuẫn, trong thư nói phải giấu nhật ký ở bên trong bức họa, cho thấy bức họa trước đó là vì cuốn nhật ký cuối cùng mà tồn tại.

MQ w8 cYaMh K gIy2 nkb pR H

Or Qtd M9 jwG nBlt eX4 6m S

Nếu như nói Cố Minh Trần là người cậu ta muốn tìm, thì tại sao vẽ được bức họa nhưng lại không nhớ nổi khuôn mặt? Vì vậy trên con thuyền kia thật ra vẫn tồn tại “con thỏ thứ chín”, cũng chính là người tình của họa sĩ.

w qFNHWl R jC yLyGuz G O6w

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung 2 YQy0 dzO S5

Sáng tỏ thông suốt, tất cả đáp án đều từ từ được tiết lộ. Cố Minh Trần thật ra giữ vai trò người đứng xem trong vụ án. Hắn chỉ giúp trong cuộc báo thù cuối cùng một chút, bức họa kia sở dĩ có thể lưu lại tin tức, phông nền nhạt màu, chính là do hắn thêm vào.

IsB 1c2wYx e YmmN D3AwiQ

www.lehuyetcung.com ty udaSW 3W9

Nếu như trở lại trăm năm trước, vào thời điểm họa sĩ vừa mới bị giết chết, vết máu vẫn đỏ tươi như cũ, sắc thái phông nền vẫn chưa giảm đi, thì lúc người mà họa sĩ muốn tìm nhìn thấy bức tranh hút mắt người nhìn này, nhất định sẽ đoán được đã xảy ra chuyện gì.

Editor: Hạ Vũ E yHL eV qlrH

www.lehuyetcung.com gQFG mPjfYL

Con thỏ thứ chín đã thành người báo thù, cuối cùng điều khiển con thuyền quen thuộc lặng lẽ thay đổi hướng đi, tiến vào Bermuda. Sau lần đó, sự khủng bố và sương mù dài đến mấy ngày dẫn đến việc tất cả mọi người vứt bỏ thuyền đào thoát, chết oan chết uổng vào phút chót.

V kB1M 9c3 O1 Iz a Rh7g n0t

www.lehuyetcung.com iK xg UM4LV Z

Từ khi vừa mới bắt đầu, Thẩm Lịch đã đặt cho mình một ổ khóa. Cậu cho rằng người không nhớ được tướng mạo có khả năng chính là chủ tiệm cà phê này, nhưng mà, không để ý đến khả năng còn có người khác tồn tại.

www.lehuyetcung.com qF 2WqgAB H h

4d oAn Yp SOe zM F5NUYs P F

Sương mù dần dần tản ra, chân tướng chuyện xưa của mấy trăm năm trước chậm rãi trồi lên mặt nước. Cố Minh Trần nhìn trợ thủ mới của mình với ánh mắt càng lúc càng thoả mãn. Trên thực tế từ rất lâu trước kia, hắn đã cần một người thay mặt, chỉ là vẫn chưa chọn được ai thích hợp.

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung sym zk Uk3x6

www.lehuyetcung.com jOt fxtY6e V

“Tôi nghĩ cậu nhất định rất tò mò vì sao tôi lại xuất hiện ở trên thuyền, với tư cách một người thứ ba hoàn toàn chẳng can hệ gì đến sự việc. Thật ra đây là công việc mà về sau chúng ta cần chạm trán. Cậu vừa mới trông thấy người sói, sau này sẽ tiếp xúc với phù thủy, công chúa. Những nhân vật chỉ có trong cổ tích này trên thực tế đều sẽ xuất hiện ở xung quanh chúng ta, nhiệm vụ của chúng ta chính là ghi chép chân tướng sự việc, để họ công bằng dựa theo vòng tuần hoàn nhân quả mà đi tiếp. Nói cách khác, chính là giải quyết các vụ án liên quan đến những nhân vật này.” Cố Minh Trần nói.

Editor: Hạ Vũ W PW uf4gc QH

www.lehuyetcung.com SRJYcj g pg9

“Nhưng sự kiện thuyền u linh tôi tiếp nhận là một bản án vô cùng đặc thù, cho dù là đao phủ, hay là họa sĩ, không hề nghi ngờ đều là con người, vì vậy đây là phương thức giết người mô phỏng theo truyện cổ tích. Chủ nhân của chiếc thuyền buôn kia là một tay phú hào địa phương, chướng ngại lớn nhất cho sự phát triển của ông ta chính là người họa sĩ. Biết thời điểm phải vận chuyển nhóm hàng hóa này ra biển, ông ta cũng đã âm thầm lập kế hoạch giết người. Con thỏ lớn bị bệnh, chính là ám chỉ việc buôn bán của ông ta xuất hiện vấn đề.”

www.lehuyetcung.com Qs F Rpj6 7be

www.lehuyetcung.com e5mU RxK uy H

Cố Minh Trần kiên nhẫn giải thích tất cả, khung sườn về một thế giới hoàn toàn khác dưới sự nỗ lực của hai người, đang được dựng lên trong đầu Thẩm Lịch. Một mặt khác thần kỳ nhất, ma quỷ nhất của thế giới dần dà xoay về phía Thẩm Lịch. Ánh nắng sáng sớm lặng lẽ chiếu vào, Thẩm Lịch dõi mắt nhìn ra thế giới bên ngoài cửa sổ.

Pe ldk vZ GxB q ClppI 5Jce

xSF2 pyZ yr k Ow4vKz i pSS

Tân thế giới của cậu cứ thế tiến đến. Lần đầu tiên không cảm thấy bực bội và nhàm chán, mà là lòng tràn đầy chờ mong, hy vọng tương lai cũng sẽ không khiến cậu thất vọng.

Qrns dIMqHv p 3DK zv xxoJ

www.lehuyetcung.com vqnN Jucf9a

Sau nhiều lần xác định Thẩm Lịch có thể nhớ mình, Cố Minh Trần liền đi ra. Lúc đi, Cố Minh Trần cho Thẩm Lịch một chiếc chìa khóa, đây là chìa khoá phòng trong quán cà phê, nếu có chuyện gì thì Thẩm Lịch có thể đi tìm hắn. Buổi chiều, trên kệ quán cà phê có một quyển sách, Cố Minh Trần sẽ chỉnh lý lại rồi đặt ở đó, Thẩm Lịch có thể xem một chút để tránh sau này luống cuống tay chân.

Editor: Hạ Vũ dtTV KJk E2 n

www.lehuyetcung.com E9j nWa Uo gH

Mà lúc này, ở một xó xỉnh khác trong thành phố, trên đường đi dơ bẩn cũ nát có một con chuột đang sột sà sột soạt. Một cô ả trang điểm xinh đẹp đi vào, chán ghét nhìn thoáng qua khung cảnh bên trong con phố.

QQE We yuvMn 6S qbp Rj sH4

01 9elfgx p 0 jb l5R 1W CjC

Từ con ngõ nhỏ bên cạnh, một người đàn ông đi ra, vết dao trên mặt thoạt nhìn rất đáng sợ. Gã mơn trớn vùng cổ của cô ả, sau đó xoay qua hôn lên môi ả một cái, bàn tay không đường hoàng khẽ lướt qua vùng ngực, cổ tay vốn khoác lên trên cũng thuận theo ôm xuống phần eo, dáng vẻ thoạt nhìn rất lưu manh.

www.lehuyetcung.com CF8Z XP8Wdg

Y GYMD3V Q KH P 2UO yn O2Wi

Thân thể cô ta mềm yếu dựa vào lồng ngực của người đàn ông, nhẹ nhàng lấy tay đẩy gã, nhỏ giọng nói, “Chỗ này ngay gần nhà hắn, nếu bị nhìn thấy thì làm sao bây giờ?”

v jrQ Du PgXD 7 Of9 W5 cAdI

7Dh TJ IQb4B vWaX O 5DBs Z

Người đàn ông ghé miệng vào bên tai cô ả, vô tình hay cố ý khiêu khích, “Liên quan gì chứ, hắn… không nhìn thấy đâu.”

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! Af 3oyDHe M S

www.lehuyetcung.com 1MZl Kz3usq

Hai người duy trì tư thế mập mờ đó đi thẳng đến trước một cửa phòng cũ nát rồi mới bớt chút phóng túng. Nơi này là chỗ nghèo khó nhất thành phố, không việc làm, thậm chí tội phạm giết người, cũng đều có khả năng ẩn nấp ở đây.

6Q3E DR9 J2 y qWz 4 7Udv yC

i IySF1 2jiQ nyZ I 58qx v2

Bây giờ là sáng sớm, toàn bộ khu phố chỉ có hai người kia. Gõ cửa cả buổi không thấy ai trả lời, cô ả bắt đầu mất kiên nhẫn đạp cửa, trong miệng còn không ngừng phun ra lời thô tục, giày cao gót màu đỏ phát ra tiếng vang cồm cộp, nhưng dù vậy vẫn không ai trả lời. Gian phòng ở chỉ có một cánh cửa sổ, trên cửa sổ dán một lớp vải mỏng, bên trong cũng dùng giấy bọc lại một lớp.

Ql M13 Rr n6t KfSD Pz8nGB

t r 5Njn vqw z jxoQu GisFk

Tia sáng mặt trời mỏng manh xuyên thấu qua cửa sổ chiếu vào bên trong. Bên cạnh cửa sổ có một tấm mành, vì thế người đàn ông và cô gái đi tới bên cửa sổ, ngó vào bên trong nhìn quanh.

msEDNn d ZMG o os xFS9V q1

www.lehuyetcung.com a Dz NIUD5 2h

“Nhìn thấy gì? Bên trong có người không thế?” Cô ả cau mày, diêm trong tay đã quẹt rất nhiều lần nhưng ngay cả một ngọn lửa nhỏ cũng không quẹt ra nổi. Ả ném trọn hộp diêm hỏng ném xuống mặt đất, người đàn ông vẫn không nhìn rõ được khung cảnh bên trong. Vì vậy cô ả đanh đá giật điếu thuốc khỏi miệng gã, giống như kẻ nghiện mà nhét vào miệng mình, dáng vẻ say mê hít một hơi thật sâu.

bnY xj q2Dqu Tl6 9t Fx1fV

www.lehuyetcung.com Xs RIP JK xYO

Người đàn ông đào ra một cái hốc ở cửa sổ. Thông qua cái hốc này, gã chỉ có thể vừa vặn trông thấy vị trí bên trong giường, tiếp theo cô ả nghe thấy tiếng người đàn ông thét lên. Gã kêu ầm trời, tránh xa khỏi cái hốc kia, sau đó ngồi bệt dưới đất.

www.lehuyetcung.com 66q FW 2SGWP

OPPs e y6vq a MJR 1e1 gj oB

Nhìn thấy cái gì vậy nhỉ? Cô ả dù sao vẫn là một sinh vật tràn đầy tò mò. Đỡ phía sau người đàn ông, ả một lần nữa cùng tiến lên. Lúc này đây, ả không hề kêu lên, yết hầu như bị thứ vô hình nào đó chặn lại, không phát ra nổi một tiếng. Nỗi sợ hãi, nỗi sợ hãi đã không còn cách nào có thể hình dung.

A OIbt MuZ Dx Z Fj xXKZk x3

schB WAS Vy D 3 JAKCG 9YrE

Ả nhanh chóng lui về phía sau, miệng mở lớn, bối rối muốn nói gì đó, rồi lảo đảo muốn đi. Lúc này, từ bên trong cửa rõ ràng phát ra tiếng vang, một nam một nữ hoảng sợ nhìn vào chỗ đó. Người đàn ông móc điện thoại di động từ túi quần ra, sau đó bấm:

www.lehuyetcung.com G8gR j YlJe h

vg NTNvd Zo9 F5VE l INb2 E

“Cảnh sát!! Xin các anh hãy tới cứu chúng tôi, chúng tôi sắp chết, van xin các anh! Ở phố Tứ Lý, các anh mau đến đây, mau đến đây…” Lời nói này rõ ràng như gào khóc, sau đó vứt bỏ cô gái, bắt đầu chạy vội. Dường như kẻ chết kế tiếp chính là mình.

q KloG2R O K9 PcY Je 1CS3z

0f6 y7O Y1 gD MTWeL 2M4FO

Cô gái cũng đi theo phía sau trốn ra khỏi cái hẻm nhỏ, lúc trông thấy người mới thở dài một hơi.

H q9FE3 fJ1W 5xeP8 H gxnC

Lệ Huyết Cung EVvHcN Q deB

Lúc cảnh sát tìm được người gọi điện thoại thì đã qua một khoảng thời gian, hai người tựa như đã bị thứ gì đó kích thích tinh thần, lấm lem ngồi ở vị trí ven đường, thoạt nhìn thần trí đã không còn rõ ràng nữa. Nhìn thấy cảnh sát, người đàn ông nhào mạnh tới, run rẩy trốn đằng sau cảnh sát, sợ hãi nhìn về phía khu phố u ám.

www.lehuyetcung.com 2HtM W b2pO E

cY CRhT9 tDo Zp iTnUf jJx

Biểu hiện của cô gái thì tương đối bình tĩnh. Ả im lặng không nói, chỉ ôm đầu của mình. Cảnh sát đến gần cô ả kia. Cô ta ngẩng đầu, cả ký son phấn rẻ tiền trát trên mặt, thoạt nhìn có chút buồn nôn.

www.lehuyetcung.com OX SBuQLV j 3

www.lehuyetcung.com U Jk beFhi pS

“Mặc dù biết cô rất khó chịu, nhưng có thể phiền cô kể cho chúng tôi biết hai người đã nhìn thấy gì, và cả địa điểm cụ thể không?”

Ntgc ny1QuE h0YO S fZkj l

p4Cy thgcOP RP 91zu8 jqI

Cô gái hoảng hốt gật đầu. Ả đứng lên, đi về phía khu phố. Người đàn ông trước sau vẫn không muốn bước thêm một bước, vì vậy cuối cùng, hai viên cảnh sát ở lại cùng đi theo đến đầu khu phố.

h dhVgi ZIFs 0 Vni2S4 K yv

Vc ZUui5 J44 u8 HHhks C4d

Lần nữa đi vào khu phố, rõ ràng đã là cái giờ này rồi, thế nhưng vẫn chẳng có một ai, chỉ có một anh chàng thò đầu ra, trông thấy cảnh sát thì lại rụt về, giữ cửa khóa chặt lại, lại còn mắng chửi gì đó. Cô gái dừng bước trước một gian phòng ở cũ nát, sau đó chỉ vào bên trong, rồi nhìn thoáng qua con phố bên ngoài, tiến đến ghé vào tai cảnh sát nói một cách thần bí:

www.lehuyetcung.com Dap1 3PziTH

6aK R zxr3 Cd r6ip h98bHR

“Tôi biết hung thủ đấy, tôi biết hung thủ đấy, bên trong đã chết một người đàn ông, người giết hắn, đang ở ngay bên ngoài, trên đường tới đây gã nói với tôi, gã không biết gì cả, gã biết rõ hắn đã chết…”

www.lehuyetcung.com iT7nS xvxAT

Editor: Hạ Vũ X0zmW tl3xU

Cô gái nói năng lộn xộn, nhưng vẫn có thể nghe được, ả đang chỉ chứng người đàn ông ở cùng mình vừa rồi là hung thủ, nhưng bây giờ không phải là lúc nói chuyện này. Cảnh sát cũng không biết, bên trong rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

D o2LNf RfwY IuMvrx 7 Brb

1 KMMz VTP e0 z tpd9t 8Ea5

Từ Lâm là tổ trưởng tổ trọng án, hôm nay vốn đến phiên anh nghỉ ngơi, vừa mới hoàn tất một vụ án lớn, chuẩn bị tìm lãnh đạo phê chuẩn một kỳ nghỉ ngắn hạn, kết quả còn chưa chuẩn bị đi xin ý kiến thì đã nhận được điện thoại từ lãnh đạo.

P AfMPH XmjH QfCQO u H1vs

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! b2ZwG9 R 7KR

“Tiểu Từ à, hiện giờ có một vụ án mới tương đối khó giải quyết, bên kia không dám nhận, nói không phải là phạm vi phụ trách của bọn họ. Bây giờ cậu đi xem một chút, địa điểm thì tôi sẽ tìm người gửi cho cậu. Cậu đưa người đi xem đi, pháp y cũng đã qua đó rồi. Cậu mà phá được án lần này thì sẽ cho cậu một kỳ nghỉ dài hạn.” Nói xong điện thoại liền cúp cái “rụp”.

www.lehuyetcung.com Pgj alMlsH a

5ywRO6 X i8t G6A9Y 8GPgS

Từ Lâm yên lặng cúp điện thoại, thở dài, chẳng biết đây là lần hứa hẹn thứ bao nhiêu rồi, dẫu sao cái ngày đó vẫn chưa thành hiện thực. Tuy rằng trong lòng bức bối ngột ngạt, nhưng cơ thể thì lại hành động ngay lập tức.

www.lehuyetcung.com 6 3hz Hm xa0g

www.lehuyetcung.com f nWAtZ 4F7L

“Đếm ngược 10 giây, hôm nay tổ trọng án ra ngoài với tôi!!”

Editor: Hạ Vũ bY Qaao9 1EK

www.lehuyetcung.com 6 H6kh6a X CV

Từ Lâm rất nhanh đã đến khu phố. Nơi này anh khá quen thuộc, tỷ lệ phát sinh án giết người rất cao, anh cũng đã tới mấy lần, thành thạo* chạy đến đầu đường, bên cạnh có mấy chiếc xe đỗ lại, xem ra đám bạn nối khố của bọn họ cũng đã tới.

6 N8Sk8 EadO tHcW HUwyyj

dc9 a xQM6 Mu h7w M2 icdTW

*Gốc là “khinh xa thục lộ” (轻车熟路), nghĩa là xe nhẹ chạy đường quen, việc quen thì dễ làm.

www.lehuyetcung.com n0dU 87h YU a

www.lehuyetcung.com w b4 8VeWa 5b

Đến hiện trường phạm tội, xung quanh đã bị phong tỏa, Từ Lâm nhanh nhẹn làm tốt các biện pháp phòng hộ rồi đi vào phòng ở.

J AsD 1n BiZs eLF0dr b 8EH

1p iTdwRS O k Hr H eRGy kbr

Tình cảnh bên trong quả thực tựa như địa ngục trần gian, bởi vì không gian phòng ốc không lớn, nên máu hầu như tung tóe khắp cả gian phòng hẻo lánh, đã dần dần khô lại. Một người đàn ông nằm đó, không, chuẩn xác mà nói thì là cơ thể một người đàn ông. Tứ chi của hắn rải rác trên mặt đất, cơ thể bị ném trên giường, đất dày phủ kín phân nửa, đầu thì không biết đang ở nơi nào.

jUSgD A 6qxI 4qK Du6 Af bC

ZH 0Vwu3 fkS 2q yE bGEbj N

Trông thấy một mũi tên nhỏ được cắt bằng kéo bên cạnh chỉ hướng vị trí của máy ghi âm, Từ Lâm đi qua, ấn nút bật máy. Một giọng nói có chút ngây thơ chất phác truyền ra từ bên trong, đang xướng một ca khúc đã được cải biên:

xmP4 U Ovvn g m 6dHy lpF ob

3g GbS5F Q4l kKi TS YzLEq

Một người đàn ông đã chết

Lệ Huyết Cung m Twp9 JrD Hw

www.lehuyetcung.com 7 r 6BGF RSs u

Một người đàn ông không có tiền đồ,

hc9 gbo sX t6 Vck 2EO HV cR

www.lehuyetcung.com T AYsW U1P Eq

Chẳng buồn động tay chôn hắn xuống phần mộ,

tZ52P y fzjc j 0Dmrf c7KN

www.lehuyetcung.com G GcPI 86b MM

Đầu lăn xuống dưới giường,

lM kA5Sz UHK FqPKX 9 fZCV

BeDO bZ6 V4 O GWQns i aTeM

Đầu lăn xuống dưới giường,

M8 E 55eJ Hwk LGJ GXJQTW K

Editor: Hạ Vũ T QseShk B n1

Tứ chi rải rác trong phòng…

www.lehuyetcung.com ITCdG h WkIb

YRo Z O3m5 wi w bFNHl t86u

Trong hoàn cảnh ấy, đồng âm vốn thanh thúy toát ra vẻ quỷ dị vô cùng, tựa như lời tự bạch của một kẻ giết người…

T l7fhdI F f1 aUIR7 n A89K

3 thoughts on “[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 6

Leave a Reply