Một trăm phương thức tử vongTiểu thuyết

[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 8

Bookmark

Chương 8: Ghé thăm văn phòng

 

Editor: Hạ Vũ

www.lehuyetcung.com H9b yE2 ds 45

Hlvxl RkQQo v04 9 RYx3 HB

Từ Lâm đang phải chịu đựng áp lực cực lớn trước giờ chưa từng có. Người duy nhất có thể cung cấp manh mối giờ đã chết, mà kiểu chết thì lại cùng loại với vụ án trước đó, không khỏi khiến người ta nghĩ tới khả năng một người liên tiếp phạm án, nhưng mấu chốt ở chỗ trong khoảng thời gian Tiền Hải từ cục cảnh sát trở về vẫn luôn có người đi theo, căn bản không thể có người đủ điều kiện gây án, trừ phi kẻ kia căn bản chính là linh dị quỷ quái.

Uy c WM1h ajZ skV 7nj 0q FG

h 6tFUW wRGy jjUj iyC Sv f

Mà Ngô Xuân Mai, sau lần được phóng thích trước đó, ả đã tìm cho Tiền Hải một luật sư, sau đó đóng cửa không ra ngoài, tổ viên tổ trọng án theo dõi cũng nói không có điểm nào khả nghi.

T A4 ht0Qu fm Kah RT3AQD d

www.lehuyetcung.com EmI tcBp6b E

Vụ án đi vào cục diện bế tắc. Từ Lâm lo âu dạo bước trong văn phòng tổ trọng án. Xem tình hình hiện tại thì không thể loại bỏ khả năng đối phương phạm tội lần thứ hai, nếu mình không thể ngăn cản vụ án thứ ba phát sinh, thì cũng đủ làm cho xã hội khủng hoảng.

l 0zTp aIK 9u jfua r tPBg B

Q5AK zdD5Hi V 9mfek fFEE

Lật qua lật lại số manh mối mình đang nắm giữ, ánh mắt Từ Lâm bỗng nhiên quét đến cái bàn trống không ở văn phòng. Lúc anh kịp phản ứng thì đã thấy mình chạy tới cạnh bàn, trong tay thì cầm một phong thư.

www.lehuyetcung.com aQ6S 4FvMEr

Lệ Huyết Cung s2 ZJRwX4 W R

Từ Lâm không phải kiểu người đã làm việc còn do do dự dự, vì vậy không hề cho mình bất cứ một cơ hội nào để chần chừ, anh bóc phong thư ra. Tình huống hiện tại, thay vì mãi vẫn không có tiến triển, thì chi bằng xem xem trong phong thư này rút cuộc là cái gì, có lẽ thật sự đủ khả năng mang đến chuyển biến tốt hơn cho vụ án.

MQ w8 cYaMh K gIy2 nkb pR H

Or Qtd M9 jwG nBlt eX4 6m S

Thẩm Lịch lười biếng ngồi trong quán cà phê. Từ khi trở thành trợ thủ của Cố Minh Trần, cậu liền bắt đầu cuộc sống kiểu hai điểm tạo thành một đường thẳng (cơ bản) này. Thành thật mà nói thì lợi ích khi làm trợ thủ của Cố Minh Trần thật sự rất nhiều, những lúc nhàm chán có thể xem hắn chỉnh lý chút chuyện quái dị, còn cả vài cố sự thần bí, không gian tao nhã, cà phê miễn phí, quan trọng nhất là, Thẩm Lịch có thể trông coi văn phòng của mình mọi lúc mọi nơi.

w qFNHWl R jC yLyGuz G O6w

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung 2 YQy0 dzO S5

Cậu chậm rì rì lật sách trong tay, thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn Cố Minh Trần. Hình ảnh này đã khắc ghi thật sâu trong đầu cậu, sẽ không quên được, hơn nữa cậu phát hiện, có một đồng bạn hoàn toàn không bị người khác nhớ thương kiểu vậy trên thực tế cũng không tệ lắm, giống như hoàn toàn thuộc về mình…

IsB 1c2wYx e YmmN D3AwiQ

www.lehuyetcung.com ty udaSW 3W9

Cửa quán cà phê bị mở ra, một chàng trai xuất hiện. Anh đi vào cửa, nhìn quanh một vòng. Thẩm Lịch cũng đứng lên, cậu đi đến bên cạnh Cố Minh Trần, sau đó nháy mắt với hắn mấy cái, “Ông chủ của tôi, khách hàng tới cửa.”

Editor: Hạ Vũ E yHL eV qlrH

www.lehuyetcung.com gQFG mPjfYL

Cố Minh Trần hiển nhiên cũng chú ý tới chàng trai vừa mới mở cửa. Hắn tỉ mỉ nghiền mịn hạt cà phê, sau đó hỏi,

V kB1M 9c3 O1 Iz a Rh7g n0t

www.lehuyetcung.com iK xg UM4LV Z

“Có nhìn ra được gì không? Hả đại thám tử lầu trên.”

www.lehuyetcung.com qF 2WqgAB H h

4d oAn Yp SOe zM F5NUYs P F

Thẩm Lịch tỏ vẻ kinh ngạc với cách xưng hô này của Cố Minh Trần, mãi cho đến lúc nãy cậu vẫn cho rằng Cố Minh Trần là một lão già ngay cả đùa giỡn cũng không làm được, chỉ là mang bề ngoài của người trẻ tuổi mà thôi. Theo ghi chép trong đống bút ký đã được chỉnh lý lại, Cố Minh Trần đã sống một thời gian dài, rất dài, thế mà không ngờ còn biết trêu chọc.

Được dịch và đăng tải duy nhất trên website của Lệ Huyết Cung sym zk Uk3x6

www.lehuyetcung.com jOt fxtY6e V

Khóe miệng Thẩm Lịch hơi hơi cong lên. Cậu cười hì hì bắt đầu phân tích, “Đầu tiên, anh ta vừa vào đã có vẻ như đang tìm kiếm cái gì đó, mà không phải trực tiếp đến đây mua cà phê, cho thấy anh ta tới vì chuyện khác, ít nhất thì mua cà phê không phải trọng điểm?” Thẩm Lịch chống tay lên bàn, người nghiêng về phía trước, nhìn chằm chằm Cố Minh Trần.

Editor: Hạ Vũ W PW uf4gc QH

www.lehuyetcung.com SRJYcj g pg9

Cố Minh Trần hơi mất tự nhiên tránh đi, hỏi, “Sau đó thì sao?”

www.lehuyetcung.com Qs F Rpj6 7be

www.lehuyetcung.com e5mU RxK uy H

“Nhưng trong tiệm cũng không có việc nào mà anh ta có thể làm, ngoại trừ tìm người, thế nhưng rất không khéo. Thời điểm này, trong tiệm cũng không có ai khác đang đợi người, vì vậy cơ bản có thể loại trừ. Thói quen đeo đai lưng hẳn là thói quen nghề nghiệp, cho thấy bình thường bên hông đều cài thứ gì đó. Nhìn hình thể, tôi đoán rất có thể là côn cảnh sát, hoặc là □□ (đã bị kiểm duyệt). Có điều phải biết anh ta là loại người nào trước đã, tôi vẫn muốn tự mình đi thử một chút.”

Pe ldk vZ GxB q ClppI 5Jce

xSF2 pyZ yr k Ow4vKz i pSS

Thẩm Lịch đang khá có hứng tìm thú vui. Cậu rời quầy pha chế, nghênh đón chàng trai đang đi tới, sau đó cười tủm tỉm vươn tay, “Anh khỏe chứ, tôi là khách trọ ở chỗ này, xin hỏi anh tìm ai?”

Qrns dIMqHv p 3DK zv xxoJ

www.lehuyetcung.com vqnN Jucf9a

Từ Lâm nhìn người trẻ tuổi trước mắt này, trông tướng mạo hẳn là độ tuổi vừa mới tốt nghiệp, nhưng khí chất thì lại lão luyện vô cùng. Anh bán tín bán nghi vươn tay ra bắt.

Editor: Hạ Vũ dtTV KJk E2 n

www.lehuyetcung.com E9j nWa Uo gH

Thẩm Lịch nhìn Từ Lâm cười khiến anh có chút sởn gai ốc. Từ Lâm mơ hồ cảm thấy người đứng trước mặt mình có thể là một loại hình tội phạm nhân tài IQ cao, dường như từ rất lâu trước kia anh đã từng gặp một nhân vật như vậy.

QQE We yuvMn 6S qbp Rj sH4

01 9elfgx p 0 jb l5R 1W CjC

“Bingo. Nghề nghiệp là cảnh sát, hơn nữa còn thuộc tổ trọng án. Xem ra là người địa phương, là cục cảnh sát ở thành phố chúng ta đấy sao? Lần này tới để làm gì đây?” Thẩm Lịch thu tay lại, sau đó có chút mất hứng chuẩn bị trở về chỗ ngồi của mình, thì liền bị ngăn lại.

www.lehuyetcung.com CF8Z XP8Wdg

Y GYMD3V Q KH P 2UO yn O2Wi

“Tại sao cậu lại biết rõ thông tin về tôi?”

v jrQ Du PgXD 7 Of9 W5 cAdI

7Dh TJ IQb4B vWaX O 5DBs Z

“Rất đơn giản, ai bảo bệnh nghề nghiệp của anh quá nặng. Rõ ràng là lần đầu tiên tìm đến quán nhưng lại không cần xem bản đồ, trên ngón tay có vết chai, vết đạn cũng có, vậy chẳng lẽ không phải đang chiêu cáo thế nhân rằng anh là cảnh sát, hơn nữa còn là cảnh sát súng lục, ngày thường có lẽ thường xuyên đi tuần ở khu vực này sao…” Thẩm Lịch nhún nhún vai, bất đắc dĩ nói.

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! Af 3oyDHe M S

www.lehuyetcung.com 1MZl Kz3usq

Thật ra còn có một lý do khác, Thẩm Lịch… biết anh ta.

6Q3E DR9 J2 y qWz 4 7Udv yC

i IySF1 2jiQ nyZ I 58qx v2

Từ Lâm trong lòng khiếp sợ. Ngay từ khoảnh khắc bước vào, anh đã nhìn thấy thiếu niên này cũng đồng thời đứng lên, sau đó đi đến chỗ quầy pha chế nói gì đó với một người, rồi trực tiếp đi về phía mình. Tốc độ xoay chuyển của đại não cùng năng lực suy luận kiểu này, cho dù dùng từ “xuất sắc” để hình dung cũng không đủ.

Ql M13 Rr n6t KfSD Pz8nGB

t r 5Njn vqw z jxoQu GisFk

“Xin hỏi cậu là Cố Minh Trần phải không?” Từ Lâm hỏi.

msEDNn d ZMG o os xFS9V q1

www.lehuyetcung.com a Dz NIUD5 2h

“Không, tôi là Thẩm Lịch, Cố Minh Trần là ông chủ của tôi, mời ngài đi theo tôi.” Hiếm có thật, thế mà Thẩm Lịch lại chỉ là một nhân viên phục vụ, mà lúc cậu dẫn Từ Lâm đến văn phòng đằng sau quán cà phê, đẩy cửa ra thì thấy Cố Minh Trần yên lặng chờ đợi ở đó đã lâu.

bnY xj q2Dqu Tl6 9t Fx1fV

www.lehuyetcung.com Xs RIP JK xYO

Từ Lâm trông thấy Cố Minh Trần bên trong, anh đột nhiên cảm thấy có chút quen thuộc, liệu mình đã từng gặp người này trước đây chưa, nhưng dù làm cách nào cũng không nhớ ra được, nhưng trong tình huống hiện tại, nơi đây cũng không phải chỗ để anh từ từ nhớ lại.

www.lehuyetcung.com 66q FW 2SGWP

OPPs e y6vq a MJR 1e1 gj oB

“Là như vậy, có lẽ các anh cũng đã đoán được, tôi vốn là tổ trưởng tổ trọng án bên cục cảnh sát, hôm nay tới là vì một phong thơ được giữ lại ở tổ trọng án cục cảnh sát. Trong thư nói chỉ cần gặp vụ án khó giải quyết, thì sẽ có thể tìm được các anh, tôi muốn đi xác nhận thử xem.”

A OIbt MuZ Dx Z Fj xXKZk x3

schB WAS Vy D 3 JAKCG 9YrE

Cố Minh Trần gật gật đầu, ý bảo mình biết rồi, sau đó nói, “Tư liệu vụ án đâu, tôi muốn xem một chút. Còn nữa, về sau anh có thể trực tiếp liên hệ với Thẩm Lịch, có đôi lúc sẽ không liên lạc được với tôi”. Thẩm Lịch đưa danh thiếp lầu hai của mình cho Từ Lâm. Từ Lâm nhìn thoáng qua, bàn tay vốn chuẩn bị đem danh thiếp nhét vào túi áo lại dừng lại.

www.lehuyetcung.com G8gR j YlJe h

vg NTNvd Zo9 F5VE l INb2 E

Anh nhìn hàng chữ trên danh thiếp, trí nhớ hoảng hốt trở về rất nhiều năm trước, mình từng phá án và bắt giam một vụ trọng án. Vì vụ án kia phát sinh trong khuôn viên trường học, lại là vụ án liên hoàn, thủ đoạn của hung thủ cực kỳ tàn bạo nên các bên liên quan rất rộng. Sau khi anh phá án và bắt giam, tốc độ thăng chức liền vượt xa bất cứ ai trong cục, mà tất cả những thành quả ấy đều nhờ sự trợ giúp của một sinh viên.

q KloG2R O K9 PcY Je 1CS3z

0f6 y7O Y1 gD MTWeL 2M4FO

Mà tên của sinh viên kia, chính là Thẩm Lịch – một cậu nhóc làm người ta sởn hết cả gai ốc.

H q9FE3 fJ1W 5xeP8 H gxnC

Lệ Huyết Cung EVvHcN Q deB

Từ Lâm lần nữa ngẩng đầu, quan sát người toàn thân đầy mùi thuốc lá trước mặt. Người trẻ tuổi này ăn vận lôi tha lôi thôi, râu ria cứ như muốn dài kín mặt, so với trước kia thì thật sự thay đổi thành một người hoàn toàn khác. Gỡ bỏ ánh mắt thoạt nhìn thành thật trước kia, thay vào đó là một đôi mắt cười, nhưng lại khiến người ta không khỏi cảm thấy sợ hãi.

www.lehuyetcung.com 2HtM W b2pO E

cY CRhT9 tDo Zp iTnUf jJx

Từ Lâm quay mặt qua chỗ khác, sau đó vội vàng nói với Cố Minh Trần, “Tư liệu cụ thể về vụ án tôi sẽ gửi đến các anh thông qua hòm thư. Bây giờ tôi có chút việc, phải đi trước một bước.”

www.lehuyetcung.com OX SBuQLV j 3

www.lehuyetcung.com U Jk beFhi pS

Cố Minh Trần gật gật đầu, sau đó chỉ vào danh thiếp Từ Lâm cầm trên tay, nói, “Địa chỉ hòm thư ở trên đó.” Nói xong lại tiếp tục cúi đầu làm việc của mình. Từ Lâm gật gật đầu, sau đó rời khỏi quán cà phê.

Ntgc ny1QuE h0YO S fZkj l

p4Cy thgcOP RP 91zu8 jqI

Thẩm Lịch dựa vào quầy pha chế nhìn bóng lưng Từ Lâm thoăn thoắt rời đi, có chút buồn cười, “Chủ quán, anh nghĩ anh ta sẽ không quên chứ? E rằng sẽ quên gửi bưu kiện cho chúng ta?”

h dhVgi ZIFs 0 Vni2S4 K yv

Vc ZUui5 J44 u8 HHhks C4d

Động tác tay của Cố Minh Trần không hề ngừng nghỉ, giọng nói ôn hòa mà vững vàng truyền đến, “Chỉ là anh ta sẽ không nhớ chuyện của ta, nhưng anh ta nhớ cậu. Đây là quỹ đạo (có thể hiểu là hướng phát triển của sự việc) của từng nhân vật trong cố sự, tất cả mọi người cần dựa theo vận mạng an bài để đi tiếp, mà của tôi thì đại khái không có thời điểm đụng mặt người khác…”

www.lehuyetcung.com Dap1 3PziTH

6aK R zxr3 Cd r6ip h98bHR

Thẩm Lịch bỗng nhiên phụt một tiếng bật cười. Cậu ghé sát vào nhìn Cố Minh Trần, nháy mắt mấy cái, “Anh biết bây giờ anh nói chuyện rất giống một kiểu người không? Chúng tôi gọi bọn họ là… thần côn*.”

www.lehuyetcung.com iT7nS xvxAT

Editor: Hạ Vũ X0zmW tl3xU

*Thần côn là dạng người chuyên giả thần giả quỷ đi lừa gạt người khác, kiểu thầy đồng thầy bói.

D o2LNf RfwY IuMvrx 7 Brb

1 KMMz VTP e0 z tpd9t 8Ea5

“Vậy sao? Như thế thật đúng là rất giống…”

P AfMPH XmjH QfCQO u H1vs

Cấm re-up, chuyển ver dưới mọi hình thức! b2ZwG9 R 7KR

Thẩm Lịch thay đổi vị trí, chuyển qua bên cạnh Cố Minh Trần. Bên ngoài quầy pha chế, một yên tĩnh đọc sách, một mải làm chuyện của mình, thỉnh thoảng chuyện phiếm câu được câu không. Điện thoại của Thẩm Lịch vang lên, là tin nhắn rác, lúc mở ra chuẩn bị xóa thì kết quả là nhìn thấy một hàng chữ, trong tin nhắn viết: Tình yêu đẹp nhất trên thế gian chính là tôi có bệnh, bạn có thuốc.

www.lehuyetcung.com Pgj alMlsH a

5ywRO6 X i8t G6A9Y 8GPgS

Khóe miệng bất giác cong lên. Thẩm Lịch thừa nhận bản thân có bệnh, cậu có bệnh chán cả thế giới, mà Cố Minh Trần có thể trị hết cho cậu. Chỉ cần ở cùng với người kia, cho dù là một lần quay đầu, lại xoay người lần nữa phỏng đoán đáp án, thì cũng đều giống như một cuộc thám hiểm; tôi có bệnh, anh có thuốc, Thẩm Lịch cảm thấy rất tốt.

www.lehuyetcung.com 6 3hz Hm xa0g

www.lehuyetcung.com f nWAtZ 4F7L

Lúc này Thẩm Lịch cũng không biết, mình cũng là thuốc của người khác. Cố Minh Trần sống đã quá lâu, trong những năm tháng tẻ nhạt đằng đẵng, chưa từng có ai quan tâm đến hắn, không người nào nguyện ý cùng hắn nói chuyện, thậm chí chẳng ai có khả năng nhớ được hắn, nhưng cho dù như vậy, hắn vẫn phải tiếp tục tồn tại…

Editor: Hạ Vũ bY Qaao9 1EK

www.lehuyetcung.com 6 H6kh6a X CV

Nhưng hiện giờ không giống thế, có người cười nói với hắn, nói chuyện với anh cứ thần thần bí bí như khiêu đại thần* ấy, có người trưng cầu ý kiến của hắn, có người hỏi hắn mấy câu rất thường nhật, sau khi vào cửa còn lên tiếng chào hỏi hắn, vào những buổi chiều lê thê buồn chán còn cùng hắn buôn dưa lê nữa.

6 N8Sk8 EadO tHcW HUwyyj

dc9 a xQM6 Mu h7w M2 icdTW

*Là nghi thức tôn giáo nguyên thủy, phải có hai người cùng nhau hoàn thành. Hiện nay “khiêu đại thần” (跳大神) đại đa số là hoạt động phong kiến mê tín, cũng có truyền thừa nghệ thuật dân tộc, như “múa Tát Mãn ” các loại (Nguồn: Baike). Chính vì hoạt động này mang tính mê tín, nên ở đây Thẩm Lịch mới có sự so sánh như vậy.

www.lehuyetcung.com n0dU 87h YU a

www.lehuyetcung.com w b4 8VeWa 5b

Cố Minh Trần ngồi đối diện Thẩm Lịch ở quầy pha chế, dùng ngón tay thon dài cắt bánh ngọt. Vốn dĩ chẳng ai chú ý tới hắn, vốn dĩ chẳng ai trông thấy hắn, nhưng hiện tại, cậu khách trọ kỳ lạ ngồi đối diện đang cầm thìa sắt thỉnh thoảng đào mất của mình một miếng bánh ngọt lớn, thô lỗ nuốt vào.

J AsD 1n BiZs eLF0dr b 8EH

1p iTdwRS O k Hr H eRGy kbr

Có lẽ, tôi có bệnh, nhưng may mắn thay cậu có thuốc, cảm giác này dường như cũng không tệ…

jUSgD A 6qxI 4qK Du6 Af bC

ZH 0Vwu3 fkS 2q yE bGEbj N

Lúc này, một bưu kiện đến từ cục cảnh sát đã được gửi tới hòm thư của Thẩm Lịch, trong đó chính là toàn bộ tư liệu mà cảnh sát hiện đang nắm giữ trước mắt. Thi thể nam giới không đầu bị chôn một nửa, nhân chứng bỏ mạng một cách thần bí, còn cả khúc đồng dao ngây thơ mà tàn nhẫn… Sương mù sắp tản đi.

xmP4 U Ovvn g m 6dHy lpF ob

6 thoughts on “[Đam Mỹ] Một trăm phương thức tử vong – Chương 8

  1. Từ Lâm lần nữa ngẩng đầu, quan sát người toàn thân đầy mùi thuốc lá trước mặt. Người trẻ tuổi này ăn vận lôi tha lôi thôi, râu ria cứ như muốn dài kín mặt, so với trước kia thì thật sự thay đổi thành một người hoàn toàn khác
    Hình tượng gì đâu
    Tui chỉ liên tưởng tới người rừng 😂😂😂

Leave a Reply