Zetsuai (Completed)

Zetsuai

Thông tin truyện

Tạm dịch: Tình yêu bất diệt

Tác giả: Ozaki Minami

Tên thay thế: 絶愛 1989 ; 絶愛-1989- ; Zetsuai -1989- ; Zetsuai 1989

Thể loại: Kịch tính, Tâm lý, Lãng mạn, Cực ngược

Tình trạng: Hoàn thành

Cách đọc: Đọc từ phải sang trái

Link review:
Tinh Vặn: Bài 1 – Bài 2
Rin chan

Sơ lược: 12 năm trước, chứng kiến cảnh mẹ tự tay giết bố và chính bản thân cậu cũng bị thương; có lẽ đấy chính là lý do khiến Izumi Takuto, một học sinh cấp 3 ham mê bóng đá, vẫn luôn “lạnh lùng” với mọi người. Cậu không muốn tin tưởng một ai, cũng như đặt tình cảm của mình vào một người nào đó, nên cậu đã lựa chọn sống tự lập khi được một gia đình khác nhận nuôi. Có lẽ cậu đã có thể quên đi quá khứ đau thương đấy, cho đến khi, trong cơn mưa xám xịt ấy, trên con đường về nhà cậu đã gặp một người… và mọi chuyện bắt đầu thay đổi hoàn toàn. Ca sĩ nhạc rock nổi danh Koji Nanjo say rượu gục ngã trên đường. Kể từ cuộc gặp mặt trên đường ấy (hay chính xác hơn là tại nhà Izumi), Koji bắt đầu cảm thấy hứng thú với Izumi… Dần dần, sự hứng thú ấy ngày càng sâu đậm… và bắt đầu chuyển biến thành một loại tình cảm gọi là “Tình yêu bất diệt”.

Warning: Đọc văn án có vẻ u ám mọi người nhỉ ^^ Và cũng xin nói với những nàng/chàng có ý định đọc truyện này nhưng chưa biết gì về truyện này luôn là văn án nó không lừa tình mấy nàng/chàng đâu *cười manh* Truyện này rất ngược, cực ngược, đọc rất dễ bị ám ảnh. Nó đã được ví như mối tình giữa Romeo và Juliet của loại hình SA ( theo wikipedia). Cho nên thỉnh những nàng/ chàng có trái tim yếu đuối, thích truyện ngọt, thích vẽ đẹp, bố cục rõ ràng rành mạch (ví dụ như truyện Ikoku Irokoi Romantan) nên suy xét trước khi đọc. Nhưng bù lại thì Zetsuai cũng được xem là một biểu tượng tiêu biểu của SA, “như một quyển workbook của một nhà thiết kế thời trang” (Aestheticism.com) (theo wikipedia). Và xin cám ơn mọi người đã đọc những dòng này^^ *cúi đầu*

Bổ sung thêm:

1. Truyện này tuy xếp vào là YA nhưng gần như là không có H, H rất ít và nếu là H thì chỉ là lướt qua và được “che giấu” khá kĩ. Vì dù sao truyện cũng được vẽ vào năm 1989, một thời kì mà đồng tính còn là một điều khá nhạy cảm khi đưa ra công chúng. Thế nên vẫn là câu “Mọi người suy nghĩ kĩ trước khi đọc nhé” (Nếu như đến với truyện chỉ để đọc/xem cảnh H)

2. Trong truyện còn có 2 couple phụ nữa (không hề liên quan đến truyện nhé) nhưng ta sẽ không dịch, chiếm khoảng 3 chap (vì ta chưa có hứng thú với couple đó và vì cũng để rút ngắn thời gian hoàn thành truyện hơn). Sau khi đã hoàn thành bộ truyện và có thời gian ta sẽ dịch những chap đó sau.

3.  Vì bên bản tiếng Anh nhóm scan có để mấy ô lời thoại bị chếch xuống dưới khiến lời loại bị tràn khỏi khung truyện => ta không biết chỗ ô thoại đó nói gì => dựa vào hoàn cảnh lúc đó mà ta đoán/phán bậy (tổng truyện có khoảng ~15 ô thoại bị vậy). Nên có gì mọi người thông cảm cho ta nhé. Vậy nhé ^^

3 thoughts on “Zetsuai (Completed)

  1. Mình đã xem phim và đọc truyện nhiều lần mà lần nào cũng khóc. Truyện ngược tâm thật nhưng vẫn thích xem. Cảm ơn nhóm đã dịch.

  2. Một lần tình cờ mình xem OVA Zetsuai trên youtube, thật sự mình bị ám ảnh vì “rất ngược”, tâm thấy đau. Và giờ vào “Nhà” tìm thấy bộ này, thật sự đắn đo có nên xem hay ko, dù rằng mình thích thể loại ngược..Tks chủ nhà đã dịch.

    1. Mình cũng không biết nên khuyên bạn đọc hay không đọc, chỉ biết cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ủng hộ tụi mình <3

Leave a Reply